Hội thảo xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn Nam Đàn và TX Cửa Lò.

Đăng ngày 19/08/2020

Sau 01 ngày trải nghiệm quy trình sản xuất các sản phẩm từ Sen tại hợp tác xã Sen Quê Bác và tham quan vườn chuẩn nông thôn mới tại huyện Nam Đàn, sáng 19/8, các đơn vị tham gia Đoàn Famtrip khảo sát, giới thiệu điểm du lịch nông nghiệp do Sở  khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã buổi khảo sát tại thị xã Cửa Lò. Tham gia cùng với đoàn có các ông: Nguyễn Viết Hùng – Phó GĐ Sở Khoa học và công nghệ tỉnh, Nguyễn Văn Nam – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Du lịch tỉnh. Về phía Cửa Lò có ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các đơn vị lữ hành tiêu biểu trên địa tỉnh.

Ngay sau khi trải nghiệm kéo lưới cùng ngư dân đánh bắt hải sản trên biển, Đoàn Famtrip đã đến tham quan và trải nghiệm quy trình chế biến cá thu nướng của hộ ông Trương Như Hùng – Chủ cơ sở chế biến, kinh doanh cá thu nướng Hùng Nồm, khối Hải Giang 2 và Làng nghề nước mắm Hải Giang I thuộc địa bàn phường Nghi Hải. Tại mỗi điểm đến, Đoàn đã trực tiếp được tham quan, trải nghiệm quy trình nướng cá thu bằng than hoa và ướp chượp cá để cho ra sản phẩm nước mắm thơm ngon.

Đoàn đã đánh giá rất cao tiềm năng cũng như lợi thế trong việc xây dựng mô hình du lịch tại thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn; Đồng thời, thông qua chuyến khảo sát này nhằm giới thiệu tới các đơn vị lữ hành về sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với các dịch vụ và đặc sản của địa phương./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật