Hội người người cao tuổi Cửa Lò Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 29/10/2021

Sáng ngày 29/10, Hội người cao tuổi thị xã Cửa Lò đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Lan- Phó chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An; Doãn Tiến Dũng- Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã; đại diện các phòng, ban, ngành thị xã; lãnh đạo 7 phường; 93 đại biểu đại diện hội viên người cao tuổi toàn thị xã.

 

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”, hội người cao tuổi thị xã đã có nhiều hoạt động sôi nổi, đạt nhiều thành tích trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, là lực lượng quan trọng có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, là chộ dựa cho cấp ủy chính quyền và đội ngũ cán bộ trẻ, là những cây đa, cây đề trong mỗi gia đình, dòng tộc.
Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp được 1.453 hội viên, đưa tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 95%. Duy trì hoạt động 80 Câu lạc bộ người cao tuổi, trong đó có 39 CLB thức vũ kinh, 4 câu lạc bộ thơ, 7 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, dân ca ví dặm; Huy động được 495 triệu đồng nguồn quỹ chăm sóc người cao tuổi; Phối hợp với các ban ngành liên quan thăm khám cho hơn 3000 lượt người cao tuổi về bệnh mắt, tim mạch; Phối hợp tổ chức truyền thông về sức khỏe cho người cao tuổi với hơn 1000 hội viên tham gia…
Với những kết quả đã đạt được, tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, nhìn lại những mặt còn hạn chế để từ đó đề ra các phương hướng, mục tiêu, giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ mới, trong đó phấn đấu đưa Hội người cao tuổi thị xã ngày càng phát triển vững mạnh, nâng cao vai trò, vị thế của người cao tuổi, tổ chức các hoạt động hiệu quả, đưa tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 96-97%; đảm bảo 100% người cao tuổi đủ điều kiện được thực hiện các chế độ; khám sức khỏe định kỳ hàng năm đạt tỷ lệ 88%; Thị hội có 3 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 60% cơ sở hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…
Về tham dự và chung vui cùng đại hội, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội người cao tuổi thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời khẳng định người cao tuổi có vai trò, vị trí rất quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển của thị xã. Thị xã sẽ hết sức đồng hành, hỗ trợ, quan tâm và chăm lo các chế độ cho người cao tuổi. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ mới Hội người cao tuổi thị xã tiếp tục phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, tiên phong gương mẫu trong các phong trào hoạt động, tích cực tham gia công tác phản biện xã hội, đóng góp ý kiến vào các dự thảo, đề án, qua đó góp phần xây dựng hệ thống chính trị thị xã ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh.
Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi thị xã Cửa Lò lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu 9 đồng chí vào BCH, 3 đồng chí vào BTV, đồng chí Hoàng Minh Sơn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An trong thời gian tới./.
                      Phan Thành- Tạ Nhật