Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi- Tỉnh Nghệ An sẻ tổ chức tại Vinpearl Cửa Hội-Cửa Lò

Đăng ngày 14/02/2019

Sáng 13/2, Ban Tổ chức và các tiểu ban chuẩn bị Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 tổ chức cuộc họp triển khai các công tác liên quan.
Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị có liên quan. Ảnh: Thành Duy
Chuẩn bị chu đáo trên các mặt
Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra vào chiều 23/2/2019 (tức ngày 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại thị xã Cửa Lò.
Hội nghị có sự tham dự của khoảng 700 đại biểu, trong đó có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương có quan hệ gắn kết với tỉnh và 500 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam…
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Tại cuộc làm việc, Ban Tổ chức đã nghe tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của các tiểu ban: Nội dung, Lễ tân – Hậu cần, Thông tin – Tuyên truyền; An ninh – Y tế.
Ý kiến của nhiều đại biểu nhấn mạnh, cần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Hội nghị.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị tài liệu cung cấp cho báo chí cần có nội dung chi tiết hơn; bên cạnh đó chú ý đến công tác mỹ quan, tạo môi trường sạch đẹp, thông thoáng, nhất là tại các địa phương liên quan đến chương trình hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Đặc biệt tại cuộc làm việc, ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, cần bổ sung các giải pháp, công việc, phân công cụ thể cho các ngành sau hội nghị để đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư.

Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Hồng Vinh và Lê Ngọc Hoa đều nhấn mạnh đến việc rà soát chu đáo các nội dung, đặc biệt là chú ý công tác đón tiếp đại biểu về dự Hội nghị…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Để lại hình ảnh tốt đẹp về Nghệ An với các đại biểu, nhà đầu tư

Kết luận cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh, những nội dung cần tiếp tục quan tâm thực hiện của các tiểu ban. Liên quan đến Tiểu ban Nội dung, cần hoàn thiện Thông cáo báo chí, đảm bảo đầy đủ thông tin, chương trình của Hội nghị và các sự kiện bên lề.

Đặc biệt, Thông cáo báo chí phải làm nổi bật được kết quả thu hút đầu tư và hiệu quả triển khai trong thực tế đạt tỷ lệ cao của 5 năm gần đây, đặc biệt là năm 2018 cũng như nêu rõ những cơ chế, chính sách cũng như quyết tâm thu hút đầu tư, nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Đặc biệt là thông tin năm 2019 được Nghệ An xác định là năm cải cách hành chính.

Qua đó, các cơ quan truyền thông phản ánh được quan điểm của tỉnh với quyết tâm tạo môi trường, điều kiện kinh doanh, quy trình giải quyết thủ tục hành chính tốt nhất để doanh nghiệp tiếp cận việc đầu tư tại Nghệ An được thuận lợi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị Tiểu ban Nội dung đôn đốc, rà soát, cập nhật và chốt lại tất cả các dự án trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký và ký kết thỏa thuận đầu tư tại Hội nghị. Trên cơ sở đó tham mưu cho tỉnh đốc thúc các sở, ban, ngành liên quan giải quyết kịp thời những vướng mắc.

Đối với Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh tập trung tuyên truyền kết quả thu hút đầu tư trong 5 năm lại đây của tỉnh; đồng thời giao các ngành liên quan tham mưu công tác tuyên truyền trước, trong và sau Hội nghị;…

Chủ tịch UBND tỉnh giao các đơn vị, địa phương liên quan cần thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, trong đó tập trung vào các địa bàn có các sự kiện diễn ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh giao các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT chuẩn bị chu đáo Hội thảo: “Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 – 2025”, do Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại Nam Đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cũng lưu ý, bên cạnh chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình thì phải quan tâm, chú trọng công tác lễ tân, đón tiếp, góp phần để lại hình ảnh tốt đẹp của tỉnh đối với các đại biểu, các nhà đầu tư, ngoại giao trong và ngoài nước.

Đặc biệt, đồng chí Thái Thanh Quý lưu ý, phải có kế hoạch để triển khai kết quả sau Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác xúc tiến, thu hút đầu tư./.