Hội nghị các đơn vị chống đau “mùa thu duyên hải” năm 2017

Đăng ngày 25/11/2017

Chiều ngày 25/11, tại thị xã Cửa Lò, Liên hiệp Các Hội Y học Hà Nội, Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Hội Chống đau Hà Nội và Bệnh viện PHCN tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Hội nghị chống đau “Mùa thu duyên hải” với nội dung khoa học “Đơn vị chống đau – Mô hình lâm sàng linh hoạt cho y học đau” lần thứ nhất năm 2017. Hơn 500 đại biểu gồm chủ tịch, phó chủ tịch các hội chuyên ngành liên quan trực tiếp đến công tác chống đau, các chuyên gia đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và thực hành lâm sàng chống đau, lãnh đạo Sở y tế Nghệ an,  thị ủy Cửa Lò, đại diện các cơ sở y tế trong và ngoài công lập ở Nghệ An cùng dự.

trang-thang-12-00_07_41_20-still001

bv1

bv2

bv3

Tại hội nghị, các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia và bác sỹ chống đau trong và ngoài tỉnh báo cáo kinh nghiệm hoạt động,  cách cơ cấu nhân sự, trang bị, thuốc men và chức năng nhiệm vụ của đơn vị chống đau. Đồng thời, các nhà quản lý và  chuyên gia cũng đã tập trung thảo luận về kế hoạch tiếp cận từng bước đào tạo; huấn luyện kỹ năng chống đau và các nội dung về y học đau cho đội ngũ chuyên môn.

bv5

bv4

Ở Nghệ An, tháng 4/2017, Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An là đơn vị đầu tiên thành lập Trung tâm Phục hồi chức năng đột quỵ và Đơn vị chống đau. Việc làm này góp phần giảm bớt những cơn đau đớn của người bệnh trong quá trình điều trị. Vì thế, ngay sau khi thành lập, bệnh viện đã mời các chuyên gia giỏi đầu ngành về trực tiếp đào tạo, thăm khám, chuyển giao kỹ thuật nên chất lượng chuyên môn của các y, bác sỹ được nâng lên rõ rệt.

bv6

bv8

bv7

trang-thang-12-00_08_04_04-still007

Việc phối hợp tổ chức hội nghị Hội nghị khoa học “Mùa thu duyên hải” sẽ giúp cho các cơ sở y tế trên địa bàn Tỉnh, nhất là Trung tâm Phục hồi chức năng đột quỵ và Đơn vị chống đau của bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ an nâng cao hiệu quả công tác chống đau trong quá trình điều trị cho người bệnh, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và giảm gánh nặng cho  xã hội.

Dịp này, CLB các đơn vị chống đau được thành lập và vạch ra chiến lược hoạt động cụ thể hàng năm cho hoạt động chống đau trong thực hành.

Hữu Lương – Ngọc Ánh