Hội Người cao tuổi Cửa lò: Tổng kết công tác hội năm 2020

Đăng ngày 23/12/2020

Sáng 23/12, Hội NCT Thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đ/c Nguyễn Chí Tuyến – Phó chủ tịch Hội NCT Tỉnh Nghệ An, Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, trưởng các ban ngành, đơn vị liên quan.

Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn khi dịch bệnh covid -19 xảy ra trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, đặc biệt các cấp hội NCT đã bị hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của các cấp hội và hội viên, Hội NCT Thị xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên được thực hiện tốt, toàn Thị xã đã kết nạp được 240 hội viên, đạt tỉ lệ tập hợp 96%. Việc phát triển nguồn quỹ chăm sóc người cao tuổi được các cơ sở hội làm tốt, với số chân quỹ hiện nay là 2,4 tỷ đồng, riêng năm 2020 đã vận động được 370 triệu đồng. Đặc biệt, trong đợt vận động ủng hộ cho phòng chống dịch covid -19, Hội đã vận động 227 triệu đồng. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được quan tâm thực hiện, Hội đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ…cho trên 1.700 cụ, với số tiền gần 800 triệu đồng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận, đề ra nhiệm vụ cụ thể cho năm 2021. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động NCT làm kinh tế, cùng con cháu xây dựng gia đình hiếu học, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tham gia làm tốt công tác bảo vệ môi trường, “Ngày chủ nhật xanh”…góp phần xây dựng Cửa Lò đô thị văn minh, Xanh – Sạch – Đẹp.

Dịp này, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được Hội NCT Tỉnh Nghệ An khen thưởng, 3 tập thể, 2 cá nhân được Thị xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020. Hội NCT Thị xã cũng đã biểu dương 12 tập thể, 12 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua ” Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh