Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường Nghi Hòa đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đăng ngày 18/09/2020

Sáng ngày 18/9, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường Nghi Hòa đã tổ chức đại hội lần thứ ba, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam – Dioxin thị xã; Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin 6 phường trong thị xã cùng dự.


Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin phường Nghi Hòa được thành lập vào ngày 06/4/2012 và trải qua hai kỳ đại hội với 18 hội viên. Dù cuộc sống còn gặp muôn vàn khó khăn song các hội viên luôn biết vươn lên chính mình, hòa nhập cộng đồng, luôn phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ trên nhiều lĩnh vực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia hoạt động xã hội. Hàng năm, hội luôn tổ chức các buổi tuyên truyền, tọa đàm, mít tinh, phát động “Tháng hành động vì thảm họa da cam” nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng. Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân luôn được hội quan tâm cùng với sự đồng hành của chính quyền, các nhà tài trợ cùng các nhà hảo tâm đã phần nào chia sẻ những mất mát do nỗi đau của chiến tranh mang lại.

Tại đây, các thành viên hội nạn nhân chất độc da cam phường Nghi Hòa cũng đã bày tỏ những mong muốn, những ý kiến đóng góp cho đại hội. Hội cũng đã tặng 6 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được gửi đến từ chính quyền địa phương và các món quà khác từ các nhà tài trợ cũng được trao tận tay cho các nạn nhân chất độc da cam.

Đại hội cũng đã thảo luận, xây dựng định hướng của hội trong thời gian tới. Các đại biểu nhất trí bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Xuân Mão tiếp tục được bầu làm Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu ra 8 đồng chí tham dự đại hội cấp thị sắp tới và thông qua Nghị quyết của đại hội./.

Nguyễn Hương – Duy Quý