Hội liên hiệp thanh niên phường Nghi Thủy Đại hội đại biểu lần thứ IV

Đăng ngày 18/03/2019

Chiều ngày 17/3, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Nghi Thủy long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đại hội điểm đầu tiên của các Hội liên hiệp thanh niên cấp phường ở thị xã Cửa Lò.

PS Tuoi tre Cua Lo chung tay lam sch moi truong.00_07_09_04.Still007

Đồng chí Trần Quốc Việt, Phó bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Cửa Lò, đại diện Đồn biên phòng cảng Cửa Lò – Bến Thủy, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các phường và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng 60 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên trong toàn phường Nghi Thủy tham dự.

PS Tuoi tre Cua Lo chung tay lam sch moi truong.00_08_17_11.Still008

PS Tuoi tre Cua Lo chung tay lam sch moi truong.00_08_21_01.Still009

Nhiệm kỳ qua Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Nghi Thủy đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ đề hoạt động theo từng năm, trong đó tập trung vào việc củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức thành viên tập thể của hội; tăng cường công tác tập hợp thanh niên và chuyển đổi mô hình hoạt động từ chi hội trên địa bàn dân cư sang mô hình hoạt động của câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo sở thích, nghề nghiệp, đối tượng. Qua đó khuyến khích, động viên hội viên, thanh niên thi đua rèn luyện, cống hiến cũng như xung kích phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng tại địa phương, sống có trách nhiệm với xã hội..

Bên cạnh đó, Hội còn triển khai thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên. Tích cực chăm lo bảo vệ quyền lợi của thanh niên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh được các tổ chức đoàn cấp trên biểu dương, ghi nhận.

Sau khi làm rõ những kết quả đạt được và hạn chế trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu tập trung thảo luận những chỉ tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong đó chú trọng vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên; Triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh niên và đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của Hội. Phấn đấu đảm nhận 5 công trình thanh niên và xây dựng 5 đến 8 đoạn đường thanh niên tự quản.

Đại hội cũng đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành và đồng chí Nguyễn Đắc Tuấn – Bí thư đoàn phường tái cử chức Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Nghi Thủy và thông qua nghị quyết Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh