Hội Cựu chiến binh phường Nghi Thu tổng kết công tác Hội năm 2020

Đăng ngày 04/12/2020

 Sáng ngày 04/12, hội CCB phường Nghi Thu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Thơ- Phó chủ tịch hội CCB thị xã Cửa Lò; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị, đoàn thể địa phương và đông đảo hội viên CCB trên địa bàn phường cùng tham dự.

Hội CCB phường Nghi Thu hiện có 313 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội khối. Trong năm 2020, dưới tác động của đại dịch Covid-19 nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của các hội viên CCB phường Nghi Thu. Song với bản chất “anh bộ đội cụ Hồ” cùng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, hội CCB phường Nghi Thu từ phường hội đến cơ sở đã chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền địa phương; 100% các hội viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; 100% hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 91% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% các hội viên tham gia đóng các loại quỹ như quỹ, các cuộc vận động ủng hộ..Trong năm, hội đã tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng CSXH số tiền 1,176 tỷ đồng cho hội viên vay để phát triển kinh tế; phong trào hội viên cùng hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ngày càng có hiệu quả, trong hội viên CCB phường xuất hiện nhiều cá nhân làm ăn kinh tế giỏi; tỷ lệ hộ khá, giả đạt 81%.. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội CCB phường Nghi Thu cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, đó là: Mô hình kinh tế của hội chưa đa dạng, chưa có sự bứt phá; chất lượng sinh hoạt của mộ số chi hội chưa đạt hiệu quả cao…Đối với nhiệm trọng tâm của năm 2021, hội CCB phường đã đặt ra những mục tiêu như: Phấn đấu không có hội viên tái nghèo, tăng hộ giàu 1-2%; nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi hội; trên 96% hội viên đạt “hội viên gương mẫu”, 96% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Đại diện lãnh đạo địa phương cũng dành lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của hội CCB phường trong sự phát triển chung của địa phương, đồng thời có nhiều ý kiến chỉ đạo sát thực để hội CCB phường Nghi Thu ngày càng phát triển.

Dịp này, Trung ương hội CCB Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho 16 đồng chí hội viên CCB phường vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động hội. UBND phường Nghi Thu đã khen thưởng 1 tập thể, 6 cá nhân; hội CCB phường khen thưởng cho 3 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích trong phong trào CCB trong năm 2020./.

Phan Thành-Tạ Nhật