Hội CTĐ Cửa Lò triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng ngày 10/01/2018

Sáng ngày 10/01/2018 Hội chữ thập đỏ TX Cửa Lò tổ chức hội nghị nhằm đánh giá công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Đến dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thạch- Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Chế Đình Sơn- Phó trưởng Ban dân vận thị ủy.

td

Bằng nhiều hình thức vận động như gửi thư kêu gọi, phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQ thị xã… Hội chữ thập đỏ thị xã đã vận động các tổ chức, cá nhân trong TX Cửa Lò ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu, tổ chức trao, tặng gần 2 ngàn suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn…, với tổng giá trị hơn 1 tỷ 375 triệu đồng bao gồm cả Quỹ của các phường. Hội CTĐ TX trích quỹ nhân đạo hỗ trợ 122 suất quà cho các đối tượng ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ khắc phục thiên tai với số tiền trên 79,3 triệu đồng. Trong năm cũng đã có 21 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp, với số tiền gần 22 triệu đồng.

td1

td2

Bên cạnh làm tốt công tác trợ giúp các đối tượng, Hội chữ thập đỏ 2 cấp ở TX Cửa Lò cũng đã thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo, thu hút trên 550 người tham dự thu được 277 đơn vị máu. Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa được các cấp hội cơ sở hưởng ứng tham gia, cụ thể là trong việc giúp đỡ nhau khắc phục thiệt hại do bão số 10, thăm hỏi động viên, vận động trợ giúp đối tượng.

td3

td4

Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Trước mắt tập trung thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các đối tượng theo tinh thần “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tết Mậu Tuất.

td5

Dịp này Có 3 tập thể, 5 cá nhân được chủ tịch UBND TX tặng giấy khen vì đã có thành tích trong công tác Hội năm 2017./.

                                                                 Thanh Bình- Ngọc Ánh