Hội chữ thập đỏ thị xã tổng kết công tác hội và phong trào năm 2020

Đăng ngày 13/01/2021

Sáng ngày 13/1, Hội Chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Phúc- Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện một số ban, ngành thị xã cùng tham dự.

Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò hiện có 7 hội cơ sở, 52 chi hội với gần 800 cán bộ, hội viên. Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ các cấp thị xã đã khắc phục mọi khó khăn đồng thời có sự phối kết hợp chặt chẽ trong các phong trào, hoạt động nên công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, nhân đạo được triển khai có hiệu quả, tổ chức hội được cũng cố, kiện toàn; công tác tuyên truyền, vận động nhân đạo, từ thiện được triển khai thực hiện tốt và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý các cấp hội trên địa bàn đã tổ chức vận động và trao 1.466 suất quà trị giá trên 900 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các đối tượng yếu thế trên địa bàn thị xã; phối hợp với công ty Coca-cola Việt Nam trao 100 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; trích quỹ nhân đạo hơn 65 triệu đồng để trao 104 suất quà cho các đối tượng khó khăn, yếu thế, tai nạn rủi ro; ủng hộ các tỉnh miền Trung số tiền 18 triệu đồng. Trong phong trào tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo năm 2020 đạt kết quả cao, đã tiếp nhận được 710 đơn vị máu. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn trên địa bàn tổ chức trao hàng trăm suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân trên địa bàn thị xã…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được tại hội nghị Hội chữ thập đỏ các cấp thị xã cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cho các phong trào, hoạt động trong năm 2021 đồng thời tiến hành thảo luận nhằm đánh giá những mặt thuận lợi, khó khăn của công tác hội, đưa ra các giải pháp cụ thể để trong năm 2021 hội chữ thập đỏ thị xã các cấp hoạt động có hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao vai trò và những kết quả trong năm 2020 hội Chữ thập đỏ thị xã đã đạt được. Đồng thời mong muốn, trong năm 2021, hội Chữ thập đỏ các cấp xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, đổi mới trong các phong trào, hoạt động, đặc biệt, chuẩn bị tốt mọi mặt phục vụ thành công Đại hội Chữ thập đỏ các cấp thị xã trong năm 2021…

Dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; UBND thị xã khen thưởng 03 tập thể, 04 cá nhân; Hội chữ thập đỏ thị xã khen thưởng 01 tập thể, 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020./.

Phan Thành- Tạ Nhật