Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 28/12/2021

Sáng ngày 28/12, Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Chế Sỹ Hồng- Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; các tổ chức đoàn thể địa phương và 36 đại biểu tiêu biểu trong phong trào hội Chữ thập đỏ phường.

 Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương hiện có 550 hội viên, tình nguyện viên, thanh niên xung kích. Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đưa phong trào chữ thập đỏ địa phương ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Tổ chức hội ngày càng được cũng cố, kiện toàn, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, thu hút được sự tham gia đông đảo của các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động trợ giúp nhân đạo và xã hội được quan tâm, chăm lo. Các phong trào, các cuộc vận động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc gia cam”, “Tháng nhân đạo”, “Quỹ vì người nghèo” được thực hiện tốt và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong 5 năm, hội đã phối hợp tối với các tổ chức đoàn thể vận động được hơn 230 triệu đồng, hỗ trợ 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ làm mới và tu sửa 9 căn nhà cho các tượng là hộ nghèo, đối tượng chính sách với số tiền 330 triệu đồng; Vận động quỹ nhân đạo được gần 100 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng nghèo, đối tượng yếu thế. Hỗ trợ trẻ em tàn tật, trẻ em nghèo học giỏi với số tiền 125 triệu đồng… Bên cạnh đó, các hoạt động như Hiến máu nhân đạo tình nguyên, tham gia chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được các cấp Hội quan tâm và thực hiện hiệu quả. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương đã được Trung ương Hội tặng 1 kỷ niệm chương và 3 Bằng khen, hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND thị xã tặng 04 Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào, hoạt động Chữ thập đỏ.
Trong khuôn khổ của chương trình đại hội, đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận, góp ý thiết thực từ các đại biểu, Hội cấp trên, đại diện chính quyền địa phương, qua đó sẽ góp phần quan trọng để Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương có cơ sở để hoàn thiện các kế hoạch, nhiệm vụ của mình, nhằm đưa Hội ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh hơn.
Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Nguyễn Thị Soa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Nghi Hương trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu 07 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu cấp trên trong thời gian tới, đồng thời thông qua Nghị quyết của đại hội./.
                Phan Thành- Tạ Nhật