Hội CCB Nghi Thủy tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2020

Đăng ngày 04/12/2020

Sáng ngày 04/12, hội CCB phường Nghi Thủy đã tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (06/12/1989- 06/12/2020); tổng kết công tác hội và phong trào CCB năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.Tại buổi lễ các hội viên CCB phường đã  thể hiện những tiết mục văn nghệ hào hùng, sôi nổi ca ngợi quê hương, đất nước, bác Hồ kính yêu và cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 31 năm qua của hội CCB Việt Nam và địa phương.

Hội CCB phường Nghi Thủy hiện có 546 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội khối. Trong năm qua, hội CCB của phường luôn phát huy bản chất người lính cụ Hồ, luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động của địa phương; chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước để xây dựng hội ngày càng phát triển. Trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi, hội đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế thu hút được nhiều lao động, đặc biệt nghề khai thác, chế biến hải sản, kinh doanh, thương mại dịch vụ. Hội đã tiếp cận nguồn vốn ngân hàng CSXH được trên 5 tỷ đồng cho 90 hội viên vay. 6/6 chi hội xây dựng quỹ với số tiền trên 585 triệu đồng; tham gia 5 đợt giải tỏa hành lang ATGT, 10 đợt tổng dọn ngày chủ nhật xanh; 100% các hội viên tham gia đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai..tổ chức có hiệu quả các đợt học tập, sinh hoạt định kỳ; trong năm đã kết nạp được 11 hội viên vào Hội CCB Việt Nam; vận động hội viên mua và sử dụng 350 thùng rác hợp vệ sinh, 10 mắt camera.. Năm 2020 hội CCB phường đã được tỉnh hội tặng bằng khen về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016- 2020. Bên cạnh đó, hội CCB phường đã chỉ ra những mặt còn hạn chế, như: Vai trò một số cán bộ hội chưa phát huy hiệu quả trong công tác, dẫn tới chất lượng hoạt động, sinh hoạt chưa tốt, phong trào hoạt động của hội có lúc có nơi chưa mang lại hiệu quả cao.. Đối với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021, hội cũng đã đề ra những nhiệm vụ, cụ thể: tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để xây dựng hội ngày càng phát triển vững mạnh; triển khai có hiệu quả công tác giúp nhau cùng phát triển kinh tế; 6/6 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2/6 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ..

Dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 19 hội viên CCB phường Nghi Thủy đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động. UBND phường tặng khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Hội CCB phường khen thưởng cho 7 cá nhân vì đã có thành tích trong các phong trào, hoạt động.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ, các tổ chức đoàn thể địa phương đã trao lẵng hoa chúc mừng đến Hội CCB phường nhân kỷ niệm ngày thành lập./.

Phan Thành- Tạ Nhật.