Hội CCB Nghi Hòa Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đăng ngày 12/04/2022

Sáng 12/4, Hội CCB phường Nghi Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Nguyễn Trọng Huệ – Chủ tịch cùng các đồng chí trong Thường trực Hội CCB thị xã Cửa Lò; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hòa tham dự.

Nhiệm kỳ qua được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thị hội CCB Cửa Lò, cấp ủy, chính quyền và sự giúp đỡ, phối hợp của UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương, cán bộ hội viên CCB phường Nghi Hòa đã nổ lực thi đua đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiêu biểu là tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Nhờ đó đời sống của hội viên từng bước được nâng cao. Đến nay tỷ lệ gia đình hội viên CCB Nghi Hòa khá và giàu chiếm 87%, tăng 10% so với đầu nhiệm kỳ.  Bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” được phát huy mạnh mẽ. Cán bộ, hội viên cũng tích cực tham gia xây dựng gia đình, khối văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và một số phong trào thi đua khác tại địa phương. Đồng thời phối hợp với Đoàn phường đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, nội dung, phương thức hoạt động của hội thường xuyên được đổi mới; công tác kiểm tra, giảm sát được tăng cường; việc giáo dục chính trị, tư tường cho cán bộ hội viên được đặt lên hàng đầu; quan tâm đến việc phối hợp thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên…

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Trọng Huệ – Chủ tịch Hội CCB thị xã và ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của Hội CCB  Nghi Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời gợi mở một số định hướng để Hội thực hiện trong thời gian tới.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã tiến hành thảo luận phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm mới. Đồng thời, bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa IX và ông Nguyễn Đình Trung tái cử chức Chủ tịch Hội CCB phường Nghi Hòa, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đại hội cũng đã bầu các đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự Đại hội CCB thị xã khóa VI thời gian tới và biểu quyết, thông qua các nghị quyết của Đại hội.

                                              Hữu Lương – Ngọc Ánh