Hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò

Đăng ngày 30/04/2015

Still0430 00013

Toàn cảnh khâu hoàn tất chuẩn bị sự kiện tối nay 

Hiện nay, tại Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò – Nơi tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng năm du lịch 2015, công tác chuẩn bị cho đêm sự kiện đang gấp rút hoàn tất các công tác khâu nối thiết bị, hệ thống âm thanh phục vụ cho sự kiện trọng đại này. Chương trình Nghệ thuật “Sắc mới Cửa Lò” năm nay sẽ quy tụ nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong mước với những tiết mục đặc sắc mang dấu ấn quê hương. Màn pháo hoa tầm thấp dài 15 phút sẽ mang đến cho du khách giây phút chiêm ngưỡng tuyệt vời khi về với du lịch Cửa Lò.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng VH – TT&DL Cửa Lò nói”Đến giờ phút này đã chuẩn bị 1 cách hết sức chu đáo, từ công tác đảm bảo ANTT, cứu hộ…đưa thông tin một cách nhanh nhất đấn du khách”

Still0430 00012

Công ty sự kiện đang gấp rút hoàn thành công việc cho tối nay

Đêm khai hội, Cửa Lò vinh dự đón 600 đại biểu và hàng ngàn lượt khách về dự lễ. Chính vì lẽ đó, để đảm bảo an ninh, trật tự khi lễ hội diễn ra, Cửa Lò đã xây dựng phương án cụ thể về chốt, chặn các phương tiện tham gia giao thông vào khu vực diễn ra lễ hội; Chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch chuẩn bị đầy đủ phòng nghỉ và các dịch vụ ăn uống; Công tác cứu hộ cứu nạn, cấp cứu biển được huy động thêm lực lượng quân sự, dân phòng và tình nguyện viên để hướng dẫn, trực cảnh báo và sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Ông Trần Tuấn Anh, P. Giám đốc TT cứu hộ – phòng chống thiên tai Cửa Lò nói “30/4 -1/5 chúng tôi có tham mưu cho thị xã phối hợp với các đơn vị ban ngành cùng chúng tôi vào ngày lễ. Lực lượng khoảng hơn 100 người. Bởi vì lượng khách về rất đông ”

Ngoài chương trình nghệ thuật đặc sắc, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, TDTT, như: Đua thuyền truyền thống, nghe hát ví Dặm…Đặc biệt, với sự kiện được công nhận là Đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước, Cửa Lò đang hết sức quảng bá cho thuơng hiệu du lịch độc đáo tới đông đảo người dân và du khách.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng VH – TT&DL Cửa Lò cho biết “Năm nay có thể nói là chương trình nghệ thuật đặc sắt với chủ đề sắc mới Cửa Lò. Chiếm 1 phần lớn dân ca ví dặm, tổ chức thời lượng phù hợp. có màn pháo hoa ấn tượng phục vụ du khách “

Đến thời điểm nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, TX du lịch biển Cửa Lò đã sẵn sàng với những điều kiện tất nhất để phục vụ du khách gần xa.

Đàm Hiền – Tạ Nhật