HĐND thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Thu

Đăng ngày 18/06/2020

Sáng ngày 18/6, Đại biểu HĐND thị xã, Đại biểu HĐND Nghi Thu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Thu trước kỳ họp thứ 13-HĐND thị xã. Các đồng chí: Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã, Trung tá Trần Văn Thảo – Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự thị xã cùng đại diện các ban, ngành thị xã và đông đảo cử tri phường Nghi Thu tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Nghi Thu đã kiến nghị 29 vấn đề gửi đến HĐND các cấp xem xét và giải quyết. Một trong những vấn đề cử tri phường nhà quan tâm hiện nay, đó là nâng cấp mở rộng đường Sào Nam giai đoạn 2 từ cầu Cát đến Quốc lộ đường 46, bởi đoạn đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, rất dễ xẩy ra tai nạn giao thông. Hệ thống điện lưới trên địa còn nhiều bất cập, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc giải quyết, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Cần có các  phương án để giải quyết dự án treo trên địa bàn. Các vấn đề như: Môi trường, Công tác an sinh xã hội, di dời Nghĩa trang…. cũng được cử tri quan tâm kiến nghị, đề xuất các cơ quan chức năng có hướng giải quyết thỏa đáng, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân.

Trước những ý kiến của cử tri, Đại biểu HĐND thị xã, Đại biểu HĐND phường Nghi Thu đã giải trình, làm rõ một số vấn đề trong phạm vi thẩm quyền cho phép; Đồng thời, tiếp thu và hứa sẽ tổng hợp những vấn đề vượt thẩm quyền trình lên kỳ họp sắp tới.

Trước đó, Đại diện HĐND thị xã, HĐND phường đã thông báo đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung thời lượng tổ chức kỳ họp thứ 13 của HĐND thị xã và HĐND phường Nghi Thu; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện KT – XH thị xã Cửa Lò và phường Nghi Thu trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh