HĐND thị xã Cửa Lò khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ lần 5

Đăng ngày 18/04/2022

Chiều ngày 18/04, HĐND thị xã Cửa Lò khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ lần 5 – kỳ họp chuyên đề năm 2022 để tiến hành thông qua một số nội dung quan trọng. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long- Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy; các vị Ủy viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban đơn vị thị xã liên quan; các vị đại biểu HĐND thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND thị xã đã được nghe và thông qua các tờ trình: Về việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 02 ông: Nguyễn Văn Hùng – Nguyên Chánh văn phòng HĐND- UBND thị xã, đã chuyển công tác và hiện giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu và ông Cao Anh Hùng – Nguyên Trưởng phòng Tư pháp thị xã, đã chuyển công tác và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Nghi Thu; Bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với các ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã và bà Hoàng Đinh Thùy Dung – Trưởng phòng Tư pháp thị xã ; Tờ trình đề nghị thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Ban kinh tế – Xã hội, Ban pháp chế HĐND thị xã đã báo cáo tóm tắt kết quả thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp.

Cũng trong khuôn khổ của kỳ họp này, các đại biểu đã dành thời gian để thảo luận cho ý kiến đối về vấn đề: Việc sử dụng quỹ đất của thị xã trong năm 2022, đặc biệt quan tâm đến quỹ đất dành cho lĩnh vực An ninh- Quốc phòng.

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, thảo luận từ các đại biểu, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã đã trực tiếp giải trình đối với những nội dung thuộc thẩm quyền cho phép đối với các vấn đề mà các đại biểu và cử tri thị xã đang quan tâm.

Kết luận tại kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Lê Thanh Long nêu rõ: Hiện một số dự án, công trình đã có kế hoạch xây dựng nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai là do thị xã chưa bố trí được nguồn kinh phí. Nếu có nguồn thì thị xã sẽ cho triển khai xây dựng, vì vậy đồng chí mong muốn các vị đại biểu HĐND thị xã nắm rõ để thông tin đến cử tri và chia sẻ thêm đối với những khó khăn của thị xã. Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân thị xã cũng sẽ bám sát và có sự phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo UBND thị xã, các địa phương nhằm triển khai kịp thời và thực hiện hiệu quả những quyết sách mà Thường trực thị uỷ đã thông qua…

Kỳ họp cũng đã tiến hành xem xét và thông quan các Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Phan Thành – Tạ Nhật