HĐND phường Thu Thủy tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa V

Đăng ngày 22/07/2020

Sáng ngày 22/7, HĐND phường Thu Thủy khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 11 để nghe đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH-ANQP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Quang- Ủy viên Ban thường vụ thị ủy,Trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Thu Thủy; Nguyễn Đình Hùng- Phó chủ tịch HĐND thị xã; Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh- Phó chỉ huy trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy; lãnh đạo địa phương, các đại biểu HĐND phường cùng tham dự.

 Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nhưng cán bộ và nhân dân phường Thu Thủy đã đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của chính quyền cấp trên và đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt gần 520 tỷ đồng đạt 37,9% KH giao; Thu ngân sách nhà nước đạt 3,455 tỷ đồng đạt 41,6% kế hoạch. Văn hóa- Xã hội có nhiều điểm sáng; Công tác an sinh xã hội, các chính sách an nhân dân được quan tâm thực hiện; Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng; An ninh quốc phòng được giữ vững, không có điểm nóng về tội phạm.. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số mặt hạn chế như: Một số ki ốt vẫn còn đặt bàn ghế ra đường dạo bộ gây mất mỹ quan đô thị, một số hộ còn tái lấn chiếm hành lang ATGT; Tình trạng một số kinh doanh tại khu vực chợ hải sản còn vứt rác bừa bãi; Việc nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo có lúc còn chưa kịp thời.. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, địa phương xác định tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu của thị xã và HĐND phường đã đề ra; Khắc phục những điểm còn khó khăn, hạn chế; Phát huy nội lực để đưa địa phương phát triển toàn diện vững mạnh..

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, kỳ họp đã thông qua các báo cáo của HĐND, UBND phường đồng thời  thảo luận và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm; Thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND phường của kỳ họp lần này./.

Phan Thành- Tạ Nhật