Hấp dẫn giải bóng đá phong trào của người lao động Khu công nghiệp Nam Cấm

Đăng ngày 19/11/2018

Sôi nổi, kịch tính và không kém phần quyết liệt đó là những trận đấu bóng đá đang diễn ra tại giải bóng đá phong trào trong Khu công nghiệp Nam Cấm lần thứ nhất tại thị xã Cửa Lò.

IMG_9414

Một buổi chiều cuối tuần, chúng tôi có mặt tại sân vận động Thủy Minh Châu- nơi đang diễn ra giải bóng đá phong trào trong Khu công nghiệp(KCN) Nam Cấm lần thứ nhất. Mặc dù là một giải bóng đá phong trào, song các trận đấu diễn ra đều có các giám sát trận đấu, nhằm mục đích để các trận đấu diễn ra công bằng, chính xác, điều đó sẽ tạo được tâm lý thoải mái cho các cầu thủ thi đấu hết mình tạo ra các trận thi đấu hấp dẫn, với những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp. Chính vì vậy các khán giả đến theo dõi các trận thi đấu rất đông và đã cổ vũ hết sức nhiệt tình cho các cầu thủ thi đấu trên sân. Các trận đấu của giải đều diễn ra vào lúc 18h, phải thi đấu vào thời gian này  bởi các cầu thủ phải hoàn thành các công việc tại các doanh nghiệp mình đang làm việc, tuy nhiên những điều đó đã không ảnh hưởng quá nhiều đối với các cầu thủ, dường như những mệt nhọc sau một ngày làm việc đều được tan biến khi họ được thể hiện mình, với tinh thần thể thao cao thượng cùng với những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp mắt.

IMG_0683

Anh Nguyễn Thành Luân, cầu thủ thuộc công ty TNHH một thành viên Nhựa Châu Âu Nghệ An chia sẻ: “Là một cán bộ công tác trong KCN Nam Cấm đã nhiều năm, nhưng mà đây là lần đầu tiên anh cũng như các đồng nghiệp của mình được tham gia một giải thể thao do Công đoàn các doanh nghiệp KCN tổ chức. Cảm ơn Ban lãnh đạo KCN đã tạo một sân chơi rất bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, và mong muốn trong thời gian tới Ban lãnh đạo Công ty tổ chức nhiều giải thể thao hơn nữa để nâng cao năng suất trong công việc cũng như tạo sự đoàn kết trong toàn KCN”.

Tham gia giải bóng đá phong trào trong Khu công nghiệp KCN Nam Cấm lần thứ nhất,  có 10 đội bóng với hơn 150 vận động viên đến từ các doanh nghiệp trong  KCN Nam Cấm tham gia. Các đội được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì  của mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Các trận đấu áp dụng luật thi đấu 7 người do LĐBĐ Việt Nam ban hành, mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu 25 phút, thời gian nghỉ giữa hiệp 10 phút, giải sẽ diễn ra từ ngày 02 – 22/11/2018. Để tổ chức được giải đấu lần này, Ban chấp hành công đoàn của các doanh nghiệp đã được sự hỗ trợ rất đắc lực của Ban chấp hành công đoàn của Khu kinh tế Đông Nam và hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã đứng ra tài trợ, và phải khẳng định rằng cho đến giời phút giải đấu đã đi đến những trận đấu cuối cùng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

IMG_9438

Ông Khương Văn Thắng – Phó Ban tổ chức giải cho biết: “Năm 2018 là năm đầu tiên tổ chức giải bóng đá phong trào trong Khu công nghiệp KCN Nam Cấm. Mục đích gắn kết giữa các doanh nghiệp với nhau, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ công nhân viên của các doanh nghiệp trong KCN Nam Cấm. Đồng thời là cầu nối các đơn vị giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm qua đó nâng cao nhận thức của người lao động đối với công việc mình làm, cũng như tăng thêm phát triển phong trào thể dục, thể thao của địa phương cũng như các doanh nghiệp trong KCN Nam Cấm ngày một phát triển hơn. Tinh thần gắn kết các doanh nghiệp được chặt chẽ hơn, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất của các doanh nghiệp để nâng cao thu nhập của người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh nhà”.

IMG_9428

Giải bóng đá phong trào KCN Nam Cấm lần thứ nhất năm 2018, nhằm thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe trong KCN tạo nên không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nghiệp qua đó tăng thêm năng suất lao động tại các doanh nghiệp. Đồng thời thúc đẩy phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe và tăng cường giao lưu, kết nối các doanh nghiệp trong KCN Nam Cấm và giữa người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cụm doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Nam Cấm ngày càng phát triển.

Ngọc Ánh