Gói bánh chưng tặng cho các hội viên phụ nữ nghèo dịp tết nguyên đán

Đăng ngày 04/02/2018

Nhằm giúp đỡ các hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết Mậu Tuất, chiều ngày 04/2/2018 Hội phụ nữ phường Nghi Hải- TX Cửa Lò tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh trao tặng cho các hội viên nghèo.

3

Dịp này, các hội viên phụ nữ của 12 chi hội phụ nữ phường Nghi Hải đã tự nguyện quyên góp kinh phí để mua nếp và các nguyên liệu đùm bánh. Mặc dù, những ngày giáp tết bận rộn với nhiều công việc nhưng cán bộ, hội viên phụ nữ ở các chi hội vẫn hăng hái, nhiệt tình đến tham gia hội thi gói bánh chưng xanh, với không khí diễn ra rất sôi nổi. Hội thi đã gói được 60 chiếc bánh chưng xanh để trao tặng trực tiếp cho các hộ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn  trên địa bàn.

2

4

Điều đặc biệt ở Hội thi gói bánh chưng xanh của phụ nữ phường Nghi Hải không chỉ có ý nghĩa tạo nên không khí ấm áp, vui vẻ, giàu nét văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn thể hiện tình cảm, truyền thống “thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về.

1

Trước lúc diễn ra hội thi gói bánh chưng xanh, là chương trình văn nghệ mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ./

                                                                                                                               Thanh Bình