Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ tiểu học thị xã Cửa Lò 2021

Đăng ngày 07/04/2021

Sáng ngày 7/4, tại trường THCS, Tiểu học Xanh Tuệ Đức, phòng Giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò tổ chức giao lưu câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp thị xã. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Bình Minh – Phó phòng Giáo dục đào tạo thị xã; Lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các trường tiểu học, trường THCS và Tiểu học Xanh Tuệ Đức.

Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp thị xã lần này có sự tham gia của 24 thí sinh lớp 5 đến từ 7 trường tiểu học tại các phường và trường THCS, Tiểu học Xanh Tuệ Đức. Gồm 02 cụm chuyên môn tham gia, mỗi cụm chuyên môn lựa chọn 02 đội dự thi, các em là những học sinh yêu thích môn toán và có kỹ năng tiếng Anh. Với 2 phần thi gồm phần thi cá nhân thí sinh làm bài thi với 15 câu bằng Tiếng Việt; Phần thi các câu lạc bộ được chia làm 4 đội với những tên gọi khác nhau gồm có thi tiếp sức Toán và thi du lịch Toán học với đề thi bằng Tiếng Anh.

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã đã trao giải ba cho 02 đội ở cụm chuyên môn số 01 gồm đội Thỏ Nâu và đội Ong Vàng; Giải nhì thuộc về đội Biển Xanh; Giải nhất được trao cho đội Đảo Ngọc.

Căn cứ vào kết quả thi này, phòng Giáo dục đào tạo thị xã sẽ chọn ra đội tuyển của thị xã Cửa Lò gồm có 6 học sinh đăng ký tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ tiểu học cấp tỉnh năm 2021. Đây là một sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho các em yêu thích đam mê toán học; Giúp các em có thêm kỹ năng làm việc nhóm, phát triển năng lực toán học, ngoại ngữ./.

                                                                                 Nguyễn Hương – Duy Quý