Giao ban định kỳ công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận quý 1/2021

Đăng ngày 29/03/2021

Sáng ngày 29/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Thị ủy Cửa Lò đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021. Các đồng chí trong Ban Thường trực thị ủy; PCT HĐND, UBND; Chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội thị xã; đại diện Phòng GDDT, Phòng văn hóa; Bí thư, PBT đảng ủy, chủ nhiệm UBKT các đảng ủy trực thuộc tham dự.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh  hưởng không nhỏ tới đời sống kinh tế, xã hội, sản xuất, kinh doanh của mọi tầng lớp nhân dân, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở đã đồng bộ thực hiện các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, nhờ vậy nên công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm ra, dân vận của thị xã  đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã tập trung tuyên truyền sâu rộng các  hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương tới mọi tầng lớp nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối về công tác khoa giáo, của trung ương, tỉnh và thị xã; Thực hiện tốt công tác đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ theo đúng quy trình, quy định. Triển khai thực hiện tốt các lớp bồi dưỡng, đào tạo. Trong 3 tháng đầu  năm đã kết nạp được 13 quần chúng vào hàng ngũ của Đảng. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt hiệu quả cao. Công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, chăm lo…

Trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận các phương hướng nhiệm vụ, các mặt hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận trong quý 2/2021 đạt hiệu quả tốt hơn.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí Thư thị ủy Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao các kết quả trong công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận của thị xã trong quý I/ 2021. Song bên cạnh đó, đồng chí Bí thư thị ủy cũng nhấn mạnh, quý 2/2021 là thời điểm sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của thị xã đó là bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời với đó sẽ có nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của thị xã được diễn ra, do đó yêu cầu cả hệ thống chính trị thị xã cùng vào cuộc, tiếp tục chung sức, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn nhằm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ để thị xã phát triển toàn diện trong thời gian tới./.

Phan Thành- Tạ Nhật