Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An:Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia tại Cửa Lò

Đăng ngày 02/08/2020

Sáng 2/8, Đ/c Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2020 tại thị xã Cửa Lò. Tiếp đoàn về phía thị xã có các đồng chí Võ Văn Hùng, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã, đại diện các đơn vị liên quan và lãnh đạo 2 trường THPT trên địa bàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay ở thị xã Cửa Lò bố trí tại 2 điểm thi là Trường THPT Cửa Lò và THPT Cửa Lò 2. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ thi theo phương án của Sở giáo dục đã được triển khai đầy đủ. Trong đó, phương án bảo vệ, phòng chống cháy nổ, mưa bão, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các tình huống bất thường khác được chú trọng. Đặc biệt, các trường đã tổ chức cho các học sinh ôn tập cũng như quán triệt đầy đủ quy chế thi cho cán bộ giáo viên coi thi và các thí sinh. Đại diện 2 trường đề nghị  được bố trí thêm phòng chờ để đảm bảo giãn cách của thí sinh và phòng thi dự phòng cho tình huống có thí sinh bị ho, sốt.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Đ/c Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác chuẩn bị của thị xã; đồng thời đề nghị trường THPT Cửa Lò và THPT Cửa Lò 2 phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các ban ngành địa phương, lực lượng liên quan để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

         Hữu Lương – Ngọc Ánh