Giám đốc Ngân hàng Agribank nói về vụ cướp tại Chi nhánh thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 15/11/2023

 Vào khoảng 14 giờ 18 phút ngày 14/11/2023, một đối tượng xông vào Ngân hàng Agribank – Chi nhánh thị xã Cửa Lò, tại số 36A, đường Hoàng Văn Tâm, khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương dùng dao khống chế giao dịch viên để cướp tiền.

 Ngân hàng Agribank – Chi nhánh thị xã Cửa Lò

Sáng 15/11, trao đổi với phòng viên về một đối tượng dùng dao khống chế giao dịch viên để cướp tiền, ông Phạm Hữu Dũng – Giám đốc Agri bank chi nhánh thị xã Cửa Lò cho biết: cán bộ giao dịch viên Phòng Kế toán và Ngân quỹ của đơn vị đang thực hiện giao dịch với khách hàng thì một đối tượng  mặc áo phao màu đỏ, chân đi dày thể thao, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang xuất hiện và bất ngờ dùng dao khống chế  giao dịch viên ngân hàng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Trong lúc đối tượng chưa kịp thực hiện hành vi lấy tiền thì các nhân viên khác phát hiện tri hô và thực hiện ngay những biện pháp, kỹ năng trong việc phòng chống tội phạm. Do đó, đối tượng đã không thực hiện được hành vi cướp tiền và bỏ chạy.

Ảnh cắt từ clip camera tại hiện trường

Sau khi đối tượng bỏ chạy ra ngoài trụ sở, lực lượng bảo vệ và nhân viên ngân hàng tiếp tục truy đuổi. Tuy nhiên đối tượng dùng dao nhọn chống trả quyết liệt khiến quá trình đuổi gặp khó khăn. Đối tượng này sau đó leo lên xe máy dựng sẵn và tẩu thoát.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Agribank chi nhánh thị xã Cửa Lò đã báo cáo với Công an thị xã Cửa Lò, Công an phường Nghi Hương nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, truy tìm tên cướp.

Chị Hoàng Thị Hằng nhân viên Agribank – Chi nhánh Cửa Lò – Người bị tên cướp đe dọa nhớ lại: “Chúng tôi đang ngồi giao dịch bình thường với khách hàng thì đột ngột có người dí dao vào cổ và nói tôi mở két, khi đó tôi chưa định hình được sự việc thì nó lôi tôi ra và tay phải cầm dao dí vào cổ tôi, tay trái mở két. Lúc đó các cán bộ khác thấy vậy hô cướp và đóng cửa  và một số người chạy lại yêu cầu tên cướp bỏ dao ra nó hoảng nên thả tôi ra chạy thoát”

Ảnh cắt từ clip camera tại hiện trường

Được biết trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên và bảo vệ Agribank chi nhánh thị xã Cửa Lò đã được học tập, huấn luyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm đột nhập nên đã góp phần xử lý kịp thời tình huống trên, đảm bảo an toàn về con người, không thiệt hại, mất mát về tài sản cho đơn vị.

Hiện Công an đang huy động lực lượng điều tra, truy bắt tên cướp.

                                                                      Hữu Lương  – Ngọc Ánh