Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022: Cửa Lò đặt mục tiêu đổi màu huy chương

Đăng ngày 30/05/2022

(Baonghean.vn) – Năm 2022 này, thị xã Cửa Lò có 2 đội thiếu niên và nhi đồng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24. Thị xã Cửa Lò đặt quyết tâm đạt thành tích cao tại giải năm nay.

Từ hơn 1 tháng nay, cứ mỗi tuần 2 buổi, dù nắng hay mưa các cầu thủ nhí đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng thị xã Cửa Lò đều thức dậy từ 4 giờ 30 phút sáng và đến sân bóng tham gia tập luyện. Ở thời điểm này các cầu thủ trong đội bóng đá nhi đồng khá vất vả do việc học văn hóa của lớp cuối cấp… song cầu thủ nhí và các bậc phụ huynh rất tích cực dành thời gian để đưa con em đến sân tập đúng giờ.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022: Cửa Lò đặt mục tiêu đổi màu huy chương ảnh 1

Các cầu thủ nhí đội Thiếu niên thị xã Cửa Lò hăng say tập luyện chuẩn bị tham dự Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24. Ảnh: Hữu Lương

Những năm trước đây, các đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cửa Lò đã nhiều lần tiến sâu ở Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Tuy nhiên, các đội bóng này chưa một lần lên ngôi vô địch… Chính vì thế, ở mùa giải lần thứ 24 này, các đội bóng của thị xã biển nung nấu quyết tâm thay đổi lịch sử ở giải đấu.

Hướng tới mục tiêu giành cúp vàng tại giải bóng đá trẻ quy mô bề thế nhất của Nghệ An, thời gian qua, Trung tâm Văn hóa, Thể Thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò đã tổ chức các lớp bóng đá cộng đồng và thông qua hội thao để chọn lựa vận động viên thành lập đội tuyển; tập trung rèn luyện, bồi dưỡng thể lực, kỹ năng, chiến thuật.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022: Cửa Lò đặt mục tiêu đổi màu huy chương ảnh 2

Thị xã Cửa Lò đã tuyển chọn được những cầu thủ xuất sắc nhất trong độ tuổi ở trên địa bàn để tập trung huấn luyện, tham gia giải đấu. Ảnh: Hữu Lương
Tham dự giải năm nay, cũng như các đội bóng khác trong tỉnh, hai đội thiếu niên và nhi đồng thị xã Cửa Lò cũng gặp những khó khăn nhất định, đó là thời gian tập trung, rèn luyện cho các em không nhiều.Những người làm bóng đá trẻ Cửa Lò ý thức rất rõ: Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là sân chơi lớn; quy tụ các đội bóng mạnh nên việc chọn lựa, rèn luyện và bồi dưỡng cầu thủ phải kỹ càng và dày công để có được lực lượng tốt nhất tham gia giải và đạt thành tích cao.

Huấn luyện viên Hoàng Quốc Khánh chia sẻ: Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên năm học kéo dài hơn, khiến thời gian tập luyện của các em ngắn lại. Vậy nên, trong khoảng thời gian ít ỏi chuẩn bị cho giải đấu, Ban huấn luyện phải tính toán rất kỹ trong việc nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật… cũng như liên hệ các đội để thi đấu cọ xát và rà soát lực lượng.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022: Cửa Lò đặt mục tiêu đổi màu huy chương ảnh 3

Ban huấn luyện đội bóng thị xã Cửa Lò tập trung nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật cho các cầu thủ nhí. Ảnh: Hữu Lương
Cầu thủ đội thiếu niên Hồ Quang Minh (phường Nghi Hải) cho biết: “Chúng em rất vinh dự được tham gia giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24. Chúng em sẽ nỗ lực tập luyện và thi đấu để đạt thành tích cao”.Thông tin từ 2 đội bóng thiếu niên và nhi đồng thị xã Cửa Lò, trước giải 01 tuần, việc lựa chọn, bố trí đội hình thi đấu của 2 đội đã được hoàn tất. Đội nhi đồng có 10 cầu thủ, đội thiếu niên có 14 cầu thủ. Tất cả đều là những cầu thủ nhí tài năng.

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là một sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ thơ trong dịp hè. Với tấm lòng vì trẻ thơ, thị xã Cửa Lò đã quan tâm, bố trí kinh phí đầy đủ cho 2 đội tuyển tập luyện và thi đấu. Phụ huynh các cầu thủ nhí cũng hết sức tạo điều kiện để con em mình có thể tham dự ngày hội bóng đá này. “Đây chính là nguồn động viên, khích lệ lớn cho các cầu thủ nhí Cửa Lò yên tâm tập luyện, thi đấu hướng đến mục tiêu đã đặt ra” – ông Võ Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể Thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò chia sẻ.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022: Cửa Lò đặt mục tiêu đổi màu huy chương ảnh 4

2 đội bóng đá thiếu niên và đội bóng đá nhi đồng thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu tiến sâu và đổi màu huy chương ở Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24. Ảnh: Hữu Lương

Ông Võ Hồng Hải cho biết thêm: Trung tâm đã giao trách nhiệm cho các huấn luyện viên phối hợp với nhà trường, gia đình để xây dựng lịch tập luyện, thi đấu một cách phù hợp, khoa học nhất; sao cho khi bước vào giải các cầu thủ có thể phát huy hết khả năng, đội bóng đạt thành tích cao. Trung tâm cũng đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và các trường để hoàn chỉnh sớm hồ sơ, thủ tục thi đấu theo đúng quy định của Ban tổ chức.

Với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của thị xã, sự năng nổ nhiệt tình của đội ngũ huấn luyện viên, đồng lòng của phụ huynh, đặc biệt là niềm đam mê mãnh liệt môn thể thao vua cùng với quyết tâm cao của các em thì hy vọng năm nay đội bóng đá thiếu niên và đội bóng đá nhi đồng thị xã Cửa Lò sẽ tiến sâu vào giải và đổi màu huy chương./.

Hữu Lương- Ngọc Ánh