Gần 800 học sinh trường tiểu học Thu Thủy tham gia hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”

Đăng ngày 29/01/2021

Nhằm giúp học sinh hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 29/1, Trường tiểu học Thu Thủy đã tổ chức chuyên đề hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”. Tham dự có đông đảo các bậc phụ huynh và gần 800 học sinh của nhà trường.

Tại chương trình trải nghiệm, các em học sinh được vui múa hát mừng xuân; được tìm hiểu rõ về phong tục tết cổ truyền của người Việt: tự tay gói bánh chưng, làm các món bánh truyền thống. Ngoài ra các em học sinh còn được tham gia một số trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, bịt mắt đập niêu…

Nhân dịp này, nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh đã trao tặng 31 suất quà Tết cho 31 học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; Trao 4 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật.

Đây là một hoạt động bổ ích và có ý nghĩa thiết thực với các em học sinh, giúp các em thêm hiểu và trân trọng những giá trị truyền thống, đặc biệt là ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đây, đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó giáo dục các em thêm yêu trường lớp, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của quê hương.

                                                            Dương Tân – Tạ Nhật