Gần 300 Đại biểu được phổ biến thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế

Đăng ngày 05/10/2018

Sáng ngày 05/10, tại TX Cửa Lò Sở công thương Nghệ An chủ trì phối hợp với UBND TX, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến thông tin về hội nhập kinh tế  cho đội ngũ lãnh đạo cán bộ các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, Bí thư khối trưởng 71 khối trên địa bàn.

th5

Tại Hội nghị, gần 300 Đại biểu được cán bộ Sở Công thương Nghệ An phổ biến thông tin về Hội nhập kinh tế quốc tế như: Cộng đồng kinh tế ASEAN; các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia ký kết, nhằm giúp các cấp, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn TX cập nhật những thông tin mới về hội nhập kinh tế quốc tế, nhận thức đầy đủ hơn về tính đa dạng, phức tạp cũng như những thuận lợi, thách thức; Cơ hội thách thức và giải pháp cho các địa phương trong quá trình hội nhập; Các nội dung cơ bản đề án Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Nghệ An đến năm 2025.

th1

th2

Riêng đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TX, thông qua hội nghị này sẽ có cách ứng xử, trang bị phương pháp tiếp cận phù hợp, chủ động hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời xác định được các lợi thế địa phương để vượt qua khó khăn, thách thức đảm bảo sự thành công của hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế./.

                                                            Thanh Bình- Duy Quý