Gần 30 hộ kinh doanh được tập huấn nghiệp vụ PCCC

Đăng ngày 28/05/2018

Chiều 27/5, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tổ chức tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh trong khu vực Cảng cá Cửa Hội cùng cán bộ công viên của Cảng cá.

ps-dao-tao-nguon-nhan-luc-00_57_32_14-still037

Tham gia lớp tập huấn có gần 30 học viên là các hộ kinh doanh trong khu vực Cảng cá Cửa Hội cùng cán bộ công viên của Cảng cá. Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước quy định về công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC và cứu hộ cứu nạn; các phương pháp phòng cháy, chữa cháy đối với một số loại hình cơ bản. Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

ps-dao-tao-nguon-nhan-luc-01_00_42_19-still038

ps-dao-tao-nguon-nhan-luc-01_01_22_12-still039

Thông qua buổi tập huấn giúp các hộ kinh doanh trong khu vực Cảng cá Cửa Hội và cán bộ công nhân viên của Cảng cá, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tích cực chủ động phòng ngừa, phát hiện xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra.

Ngọc Ánh