Dưa bở, loại nông sản quý cho bà con nông dân Nghi Hương giá trị cao về kinh tế

Đăng ngày 24/06/2022

Theo thông tin từ Hội nông dân phường Nghi Hương, hiện trên địa bàn phường có khoảng 4 hecta cây dưa bở đang vào mùa thu hoạch và được trồng chủ yếu ở khối Điên Biên. Được biết, loại nông sản này hiện cho giá trị kinh tế rất cao.

Theo đó, cây dưa bở tại phường Nghi Hương được trồng theo 2 vụ, vụ chính là vào khoảng thời gian từ đầu tháng 2 đến cuối tháng tư và vụ kép là từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 hàng năm. Chi phí đầu tư để trồng giống nông sản này không lớn nhưng giá trị kinh tế mà nó mang lại cho người nông dân là rất cao. Theo tính toán, sau khi đã trừ các chi phí, mỗi hecta dưa bở sẽ cho thu nhập bình quân từ 170 đến 200 triệu đồng.

Dưa bở sau khi thu hoạch đã được thương lái thu mua ngay tại ruộng và được tiêu thụ không chỉ ở khu vực Cửa Lò mà còn được tiêu thụ mạnh tại các khu chợ ở những vùng lân cận như thành phố Vinh, Nghi Lộc…Sở dĩ dưa bở được nhiều người yêu thích vì đây là món ăn giải nhiệt mùa hè rất bổ dưỡng. Dưa có tính lành, vị mát, rất tốt cho các đối tượng phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người già… Bên cạnh những món hải sản tươi ngon, dưa bở chính là đặc sản quý mà người nông dân muốn giới thiệu đến du khách gần xa thưởng thức khi về với Cửa Lò./.

Phan Thành- Tạ Nhật