Dòng họ Nguyễn Văn – khối 7, phường Nghi Tân đón nhận dòng họ văn hóa.

Đăng ngày 20/02/2019

Sáng ngày 20/2, dòng Nguyễn Văn – Khối 7, phường Nghi Tân tổ chức lễ đón nhận “Dòng họ văn hóa” năm 2018. Đến dự có các đ/c: Võ Văn Thọ – Trưởng phòng văn hóa, thông tin Thị xã, Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc trung tâm phát triển Quỹ đất Cửa Lò,  đại diện các ban, ngành, đơn vị cấp thị, lãnh đạo phường Nghi Tân và đông đảo con cháu trong dòng họ cùng dự.

HO NGUYEN

Đ/c Võ Văn Hùng PCT UBND thị xã Cửa Lò trao bằng công nhận danh hiệu dòng họ văn hóa

HO NGUYEN 5

honv

HO NGUYEN

Dòng họ Nguyễn Văn là một trong 70  dòng họ đang sinh sống trên địa bàn phường Nghi Tân. Trải qua hơn 500 năm hình thành và phát triển với 19 đời, đến nay, dòng họ Nguyễn Văn có 3 chi, 54 hộ với 312nhân khẩu. 100% gia đình được công nhận là gia đình văn hóa. Có15% hộ giàu, 61,2% hộ khá; Thu nhập bình quân ước đạt 35 triệu/ người/năm. Toàn dòng họ không còn hộ nghèo. Các gia đình trong dòng họ không có người mắc các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn buôn bán, tàng trực sử dụng ma túy..

HO NGUYEN 2

HO NGUYEN 4

Với những thành tích đã đạt được, dòng họ Nguyễn Văn vinh dự là một trong 8 dòng họ trên địa bàn Cửa Lò được Chủ tịch UBND thị xã ký quyết định công nhận đạt danh hiệu “Dòng họ văn hóa” năm 2018./.

Đàm Hiền – Thanh Bình