Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn: Du lịch là phải làm cho người ta mê, người ta thích

Đăng ngày 07/07/2017

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho rằng: ‘Bản chất làm du lịch là làm văn hóa, làm sao cho người ta mê, người ta thích. Đó là điều rất khó, đòi hỏi sự sáng tạo, trách nhiệm, hết mình của những người làm du lịch, trong đó vai trò trụ cột là Sở Du lịch’.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Sở Du lịch. Ảnh: Mai Hoa

Chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2017), chiều 6/7, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến tặng hoa chúc mừng Sở Du Lịch Nghệ An. 

Cùng đi có đồng chí Phan Đức Đồng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tất Lý – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Nói chuyện với cán bộ, công chức Sở Du lịch, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao những đóng góp của Sở Du lịch Nghệ An.

Mặc dù có quyết định thành lập mới cách đây 6 tháng, nhưng Sở đã tích cực tham mưu và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường quản lý Nhà nước trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; được Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá 1 trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước làm tốt công tác quản lý du lịch.

Nêu lên một số vấn đề liên quan đến quy hoạch, hạ tầng phục vụ du lịch, công tác quảng bá và nhân lực làm du lịch, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đây là những vấn đề thách thức, khó khăn cho ngành du lịch Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nói chuyện với cán bộ, công chức Sở Du lịch. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08/NQ-TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; và định hướng của tỉnh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.

Đó là những vấn đề đặt ra, đòi hỏi Sở Du lịch tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, cộng sự cao, tập hợp trí tuệ, tích cực tham mưu nhiều chính sách cũng như tăng cường quản lý Nhà nước, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Sở Du lịch cũng cần chú trọng mở rộng mối quan hệ hợp tác, phối hợp với Trung ương, với các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch cũng như các cấp, các ngành trong tỉnh; chăm lo công tác cán bộ, xây dựng nguồn lực ngành Du lịch.

“Bản chất làm du lịch là làm văn hóa, làm sao cho người ta mê, người ta thích. Đó là điều rất khó, đòi hỏi sự sáng tạo, trách nhiệm, hết mình của những người làm du lịch, trong đó vai trò trụ cột là Sở Du lịch”, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngành Du lịch cần quan tâm xây dựng sản phẩm và quảng bá du lịch. Ảnh: Mai Hoa

Cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND đối với ngành Du lịch tỉnh nhà, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường hứa với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đơn vị sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm cao để góp phần cùng với tỉnh đưa ngành du lịch Nghệ An phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Mai Hoa