Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Cửa Lò dự ngày hội đại đoàn kết tại khối 2, phường Nghi Hòa

Đăng ngày 16/11/2020

Chiều ngày 16/11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò đã về chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân với cán bộ và nhân dân khối 2, phường Nghi Hòa nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Cùng tham dự về phía Thị xã Cửa Lò có các đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Cửa Lò;  Trần Thị Thanh Thủy – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị Thị xã, đại diện chính quyền địa phương, các doanh nghiệp tài trợ cùng đông đảo bà con khối 2, phường Nghi Hòa.

Những năm qua, Chi bộ, Ban Cán sự, Ban Công tác Mặt trận khối 2 đã đoàn kết, cộng sự, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức đạt được nhiều kết quả cụ thể.  Nhân dân luôn phát huy sự đồng thuận, mọi chủ trương của chi bộ đều được người dân vào cuộc nhiệt tình,tự giác, từ hoạt động phong trào đến phát huy nội lực xây dựng các công trình phúc lợi. Mức thu nhập hàng năm của người dân đều được nâng cao. Mức tăng trưởng kinh tế đạt từ 10 – 12%, bình quân thu nhập đầu người đạt từ 35 – 40 triệu/ người/ năm. Hiện, hộ nghèo giảm chỉ còn 2 hộ, chiếm 0,07%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Đặc biệt, với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhân dân trong khối đã tích cực ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt; Phát huy tinh thần đại đoàn kết để từng bước xây dựng đô thị văn minh, tiến tới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy đến dự và chung vui với nhân dân khối 2, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi đã tặng quà cho nhân dân khối 2 nhân ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Nói chuyện cùng bà con nhân dân, đồng chí bày tỏ sự vui mừng và biểu dương những kết quả mà khối đã nỗ lực đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời mong muốn rằng trong thời gian tới, nhân dân trong khối tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí để thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Giữ vững những giá trị truyền thống tốt đẹp, các hương ước, lệ làng đã được hun đúc, kế thừa qua nhiều thế hệ;  Đặc biệt, cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, và chất lượng cuộc sống, giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, cùng chung sức đồng lòng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Dịp này, MTTQVN tỉnh Nghệ An đã tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của khối 2;  Lãnh đạo Thị xã và phường Nghi Hòa cũng tặng quà cho khối và các hộ khó khăn trên địa bàn; Công ty TNHH Royal foods trao tặng 10 phần quà cho các hộ khó khăn tại khối và 100 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn Thị xã Cửa Lò.

Dương Tân – Duy Quý