Đồng bào công giáo Cửa Lò hướng về ngày bầu cử

Đăng ngày 21/05/2021

Những ngày qua, các tổ chức xã hội, các ban, ngành và chính quyền địa phương tại 7 phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức, đồng thời hướng dẫn đồng bào công giáo thực hiện tốt luật bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân trong ngày bầu cử, tạo động lực cho bà con giáo dân hướng về ngày hội non sông với tâm thế phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng.

Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp ngành, sự vươn lên của bà con giáo dân đã góp phần làm cho nền kinh tế địa phương ngày có thêm nhiều khởi sắc. Hơn hết, vẫn là sự đoàn kết giữa bà con nhân dân lương – giáo, sự đồng thuận trong nhân dân tạo nên sức mạnh thúc đẩy văn hóa xã hội phát triển. Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử, bà con giáo dân ở Cửa Lò đều bày tỏ sự háo hức bởi đây thực sự là ngày hội của toàn dân, là ngày mà mỗi công dân đều được thực hiện quyền dân chủ của mình, được tự mình lựa chọn bầu ra những đại biểu đủ đức đủ tài đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của bản thân.

Ông Phạm Văn Linh – Giáo dân thuộc khối 7, phường Nghi Tân thể hiện trách nhiệm của mình:Chủ nhật tới tôi động viên gia đình đi bầu cử hội đồng nhân dân 3 cấp để chọn những người có đức có tài để lãnh đạo dân, chúng tôi là dân biển, chủ nhật tới chúng tôi sẽ tham gia bầu cử đầy đủ”.

Ông Phạm Văn Linh – Giáo dân thuộc khối 7, phường Nghi Tân

Những ngày này, tại khắp các điểm bầu cử trên địa bàn thị xã, công tác chuẩn bị cho bầu cử đã hoàn tất, cùng với các hoạt động tuyên truyền lưu động, trực quan; công tác chuẩn bị hệ thống tăng âm, loa đài, khánh tiết đã cơ bản đảm bảo, các nội dung phòng, chống dịch bệnh như phun khử khuẩn; chuẩn bị dung dịch rửa tay, khẩu trang, sắp xếp bàn, ghế để cử tri đến bỏ phiếu thực hiện ngồi giãn cách được bố trí thực hiện nghiêm túc.

Để bà con giáo dân của mình nắm được những thông tin đến ngày bầu cử, các quy tắc và thủ tục bỏ phiếu cũng như nắm đươc danh sách và chương trình hành động của cử tri cũng như quy định phòng chống dịch bệnh khi tham gia bầu cử nên thành viên thuộc tổ bầu cử các khối luôn coi việc tuyên truyền và vận động bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu.

Ông Phan Trọng Mỹ – Bí thư Chi bộ khối 4, phường Thu Thủy cho biết: “Ở khối cũng làm nhiệm vụ công tác tuyên truyền về công tác bầu cử, đối với bà con, sau khi được nghe tuyên truyền thì người dân rất hưởng ứng. Về công tác chuẩn bị là trang hoàng cờ, khẩu hiệu khu vực bầu cử một cách trang nghiêm, hoành tráng, tinh thần bà con đang chờ đón ngày hội. Ngoài thông tin tuyên truyền trên loa đài của thị xã, của phường của khối thì nhiệm vụ tuyên truyền miệng, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở trong khối, cán bộ, đảng viên trực tiếp đến các hộ gia đình để tuyên truyền vận động bà con hưởng ứng ngày bầu cử”.

Ông Phan Trọng Mỹ – Bí thư Chi bộ khối 4, phường Thu Thủy

Bà con giáo dân trên địa bàn chủ yếu sống bằng nghề đi biển, nên họ luôn có ý thức sắp xếp thời gian để vào bờ tham gia bầu cử theo đúng nghĩa vụ và quyền hạn của mình.

Ông Võ Quang Thìn – Giáo dân khối 4, phường Thu Thủy trên tinh thần nắm bắt tiếng nói của cử tri giáo dân trên địa bàn khối dân cư của mình, ông bày tỏ: “Trên tinh thần người ta cũng sắp xếp thời gian để ngày bầu cử người ta hưởng ứng, có mặt để tham gia bầu cử đẩy đủ. Riêng cá nhân tôi, tôi sẽ cố gắng thu xếp công việc, dù có đi biển tôi cũng đến đúng giờ ngày bầu cử để tham gia bỏ phiếu và làm tốt công việc của người dân, tôi cũng hi vọng rằng ngày bầu cử được diễn ra tốt đẹp”.

Ông Võ Quang Thìn – Giáo dân khối 4, phường Thu Thủy

Để phát huy truyền thống đoàn kết, sống “tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào công giáo Cửa Lò đang náo nức, phấn khởi chào đón ngày hội bầu cử để thực hiện bổn phận của người công dân, lựa chọn những người có đủ đức, tài tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, gánh vác trọng trách là người đại biểu, đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

                                                               Nguyễn Hương – Tạ Nhật

 

.