Đối tượng Phạm Thị Phú lại “ Ngựa quen đường cũ”, bị bắt quả tang trộm cắp tài sản.

Đăng ngày 22/06/2020

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cửa Lò vừa ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Phú về tội trộm cắp tài sản.Đây là đối tượng cách đây không lâu đã được Trang thông tin điện tử CưaLo.vn và facebook.Truyenhinhcualo  phản ánh bị Công an Cửa Lò bắt giữ cũng về tội trộm cắp tài sản tại các Khách sạn trên địa bàn Cửa Lò và vùng phụ cận

Ngày 31/5/2020 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cửa Lò đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Phú về hành vi trộm cắp tài sản tại khách sạn Công đoàn ở Khối 1, phường Thu Thủy, thu giữ 2 chiếc ví đựng tiền và 21.820.000 đồng. Đến ngày 10/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cửa Lò đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với Phạm Thị Phú với lý do Phú đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Phạm Thị Phú sinh năm 1977, quê ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò là đối tượng đã có 10 tiền án về “Tội trộm cắp tài sản” từ năm 1998 đến nay với tổng hình phạt là 27 năm 3 tháng tù, trong đó có 3 bản án với tổng hình phạt là 8 năm 6 tháng tù chưa thi hành với lý do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Khi được tại ngoại theo chính sách pháp luật của Nhà nước, Phạm Thị Phú không ăn năn hối cải mà tiếp tục trộm cắp tài sản. Điều này không chỉ nhân dân thị xã mà nhiều du khách khi về nghỉ mát ở Cửa Lò rất bức xúc. Cụ thể, lúc 2 giờ ngày 18/6/2020, qua theo dõi, mật phục, Công an thị xã Cửa Lò đã phát hiện và bắt giữ quả tang đối tượng Phạm Thị Phú lấy trộm một số tài sản của khách sạn Công Đoàn.

Để xử lý nghiêm đối tượng chuyên trộm tiền của khách du lịch và ngăn chặn tình trạng lợi dụng chính sách pháp luật của Nhà nước về nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, vừa góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an ninh du lịch trên địa bàn thị xã, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cửa Lò đã thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can; Đồng thời, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Phú về tội trộm cắp tài sản.

Hiện tại, Công an thị xã đang phối hợp với chính quyền địa phương và người thân của đối tượng để có biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng con của Phạm Thị Phú nhằm đảm bảo chế độ, chính sách đối với người bị tạm giam nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Công an thị xã cũng thông báo cho các bị hại liên quan đến vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cửa Lò để trình báo. Đây cũng là bài học đích đáng cho những kẻ chuyên lợi dụng chính sách pháp luật của Nhà nước về nuôi con dưới 36 tháng tuổi để vi phạm pháp luật.

                                                                 Hữu Lương – Ngọc Ánh