Đoàn phường Thu Thuỷ kêu gọi hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho thanh niên mồ côi

Đăng ngày 09/12/2021

Chiều ngày 8/12 vừa qua, Ban thường vụ Đoàn phường Thu Thủy phối hợp với Ban cán sự khối 4 tổ chức làm mặt bằng chuẩn bị cho lễ động thổ xây nhà đại đoàn kết cho em Nguyễn Văn Tài ở khối 4, phường Thu Thủy.

Em Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1996 ở khối 4, phường Thu Thủy là thanh niên giáo dân mồ côi cả cha lẫn mẹ từ sớm, chị gái đi lấy chồng xa. Nhiều năm nay em sống một mình trong căn nhà tạm bợ, cũ kỹ, dột nát vào mùa mưa. Sức khỏe của Tài  không ổn định, đau yếu thường xuyên, nhận thức không nhanh nhẹn, nên công việc bấp bênh, hiện em không có công việc lâu dài để ổn định kinh tế, chăm lo bản thân.

Cảm thông trước hoàn cảnh éo le của em Tài, với tinh thần tương thân, tương ái và nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho thanh thiếu nhi, đoàn phường Thu Thủy đã phối hợp cùng chính quyền địa phương kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng cho Tài ngôi nhà mới 50m2 với tổng chi phí dự kiến khoảng 90 triệu đồng. Trong đó, đến nay, đoàn phường đã vận động được hơn 30 triệu đồng và nhiều vật liệu, hiện vật như tấp lô, sơn, cửa. UBND phường Thu Thủy hỗ trợ 10 tấn xi măng; Ban vận động giảm nghèo Thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban hành giáo Giáo họ Yên Trạch cũng đang vận động bà con làng xóm và các nguồn hỗ trợ để xây dựng nhà cho em Tài.

Dự kiến, lễ khởi công xây nhà sẽ được tiến hành trước ngày 19/12/2021 và hoàn thành trước tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 để em đón tết. Căn nhà mới sẽ góp phần giúp em Nguyễn Văn Tài có chỗ ở ổn định và từng bước nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Dương Tân