Đoàn phường Nghi Thủy: Một năm hoạt động đầy dấu ấn

Đăng ngày 18/12/2021

Chiều ngày 18/12, Ban chấp hành đoàn phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Bí thư thị đoàn, Phó Chủ tịch hội LHTN thị xã ; Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên thanh niên cùng dự.

Năm 2021 có thể khẳng định là một năm đầy dấu ấn hoạt động của đoàn phường Nghi Thủy: Công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên luôn được đoàn phường chú trọng tổ chức thường xuyên; Duy trì hoạt động tình nguyện thường xuyên, mỗi tháng có 15-18 hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên tham gia với nhiều chương trình thiện nguyện nổi bật: Xuân tình nguyện, tình nguyện mùa đông, tháng thanh niên; chỉ đạo mỗi chi đoàn xây dựng 01 công trình thanh niên; Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid, bầu cử Quốc hội; Tặng quà cho ngư dân, giải cứu nông sản, hiến máu nhân đạo, hưởng ứng Chủ nhật xanh góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Tổ chức trao quà cho trẻ em khó khăn ở vùng cao Tương Dương; Chăm lo quan tâm các thương bệnh binh, trẻ em nghèo, gia đình khó khăn; Tổ chức hàng trăm buổi ra quân cổng trường an toàn giao thông.

 Điểm nổi bật nhất trong năm qua của đoàn phường chính là hình ảnh đoàn viên thanh niên cùng chính quyền các cấp chung tay chống dịch như hỗ trợ khu cách ly, thành lập đội phản ứng nhanh, đội shipper xanh, hỗ trợ test Covid, tiêm vắc xin; tặng cờ, hàng trăm khẩu trang, xịt khuẩn cho ngư dân, cán bộ, chiến sỹ đảo Ngư phòng chống dịch. Hình ảnh các chiến sỹ áo xanh tình nguyện đã trở nên quen thuộc, được chính quyền ghi nhận và nhân dân tin yêu.

Ngoài ra, đoàn phường còn đẩy mạnh các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc”; Các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã mang về cho đoàn phường bằng khen của TW đoàn, của tỉnh đoàn Nghệ An, hội LHTN Nghệ An và nhiều bằng khen khác của Thị ủy, Thị đoàn, Đảng ủy, UBND phường.

Trách nhiệm của đoàn viên trong việc xây dựng dân cư kiểu mẫu và tập trung xung kích để thực hiện thành công đề án xây dựng điểm đến làng chài Nghi Thủy, vai trò của tuổi trẻ góp phần quan trọng trong tiến trình đổi mới địa phương. Đó chính là một trong những mục tiêu mà đoàn phường thảo luận trong hội nghị để tạo động lực để đoàn viên thanh niên có chí hướng hoạt động trong thời gian tới. Để thực hiện được kế hoạch năm tiếp theo, các chi đoàn khối đã thực hiện ký kết phong trào thi đua năm 2022.

Dịp này, UBND phường Nghi Thủy đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; BCH Đoàn phường đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2021.

                                                         Nguyễn Hương – Tạ Nhật