Đoàn phường Nghi Tân tham gia cung ứng thực phẩm cho người dân đang thực hiện cách ly

Đăng ngày 23/08/2021

Sáng ngày 23/8, Đoàn phường Nghi Tân đã phối hợp với Hội nông dân phường tổ chức cung ứng và ship tận nhà các mặt hàng rau, củ cho người dân đang thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn.  Đây là một trong rất nhiều hoạt động được Đoàn thanh niên phường triển khai thực hiện nhằm chung tay vào công cuộc phòng, chống dịch Covid -19.

Trong buổi sáng, sau khi Hội nông dân phường liên hệ, tập kết hàng hóa tại UBND phường với hơn 150kg rau cải và 50kg chanh, các tình nguyện viên với mô hình “Chuyến xe 0 đồng” của lực lượng Đoàn thanh niên phường đã tiến hành phân loại, đóng gói, phân bổ và giao tận nhà cho các hộ dân. Việc năng động trong kết nối tiêu thụ nông sản, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm và kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm của người dân đang thực hiện giãn cách xã hội là cách làm hay không chỉ riêng phường Nghi Tân mà hiện đã lan rộng trên tất cả 7 phường ở Cửa Lò.

Mô hình “Chuyến xe 0 đồng” của Đoàn phường Nghi Tân được ra mắt từ ngày 19/8 đến nay với sự tham gia 12 đoàn viên, làm liên tục không kể ngày đêm. Ngoài vận chuyển các nhu yếu phẩm, thực phẩm và các suất ăn cho các đối tượng đang cách ly tập trung, cách ly taị nhà và nhân dân đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ… Chi phí vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Đàm Hiền