Đoàn liên ngành thị xã kiểm tra các siêu thị, các chợ truyền thống dịp gần tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đăng ngày 26/01/2021

Trong ngày 26/1, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Cửa Lò gồm có đại diện Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 2 Nghệ An, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Cửa Lò đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, giá cả, chất lượng VSAT thực phẩm tại các siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn thị xã trước tết dịp Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại chợ Hải sản phường Thu Thủy và chợ Hôm phường Nghi Thủy đoàn đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm một số sản phẩm như dò chả, mực khô, tôm nõn, thịt tươi sống để xét nghiệm nhanh mức độ phẩm màu, hàn the, chất lượng của sản phẩm. Kết quả các sản phẩm này đều đạt ngưỡng an toàn.

Còn tại siêu thị HHTT số 253 đường Nguyễn Sinh Cung, phường Nghi Hương đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra nhãn mác, xuất xứ và giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như bánh kẹo, các loại sữa, đồ uống đồng thời yêu cầu tiểu thương xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Kết quả kiểm tra cho thấy các mặt hàng bày bán tại siêu thị đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và có hóa đơn chứng từ đầy đủ.

Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, việc tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa, giá cả, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm ở các siêu thị và các chợ truyền thống trên địa bàn thị xã sẽ góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm đồng thời ổn định giá cả thị trường nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Phan Thành- Tạ Nhật