Đoàn kiểm tra PCTT – TKCN Tỉnh làm việc với UBND Thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 16/07/2020

Sáng ngày 16/7, Đoàn kiểm tra PCTT – TKCN Tỉnh do đ/c Nguyễn Đình Lợi – Phó giám đốc Sở xây dựng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Thị xã Cửa Lò, tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND Thị xã, trưởng các ban ngành, lãnh đạo 7 phường trên địa bàn.

Năm 2019, công tác PCTT – TKCN trên địa bàn Thị xã đã được thực hiện tốt, mặc dù không bị bão đổ bộ trực tiếp nhưng tình trạng mưa to kéo dài đã gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp khoảng 2,6 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thị xã đã thông qua phương án, kịch bản ứng phó với thiên tai năm 2020 trên địa bàn Thị xã, đồng thời nêu lên những khó khăn mà địa bàn Cửa Lò gặp phải trong quá trình PCTT – TKCN. Qua đó, cũng đề xuất với đoàn có những giải pháp hỗ trợ Cửa Lò khắc phục những khó khăn, nhất là việc hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa các công trình phòng chống thiên tai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An, trưởng đoàn kiểm tra Nguyễn Đình Lợi đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Thị xã Cửa Lò về hồ sơ, phương án, kịch bản PCTT – TKCN được đưa ra. Tuy nhiên, đ/c cũng đề nghị Cửa Lò cần phải điều chỉnh phương án, kịch bản cho phù hợp với thực tế cụ thể của địa phương mình. Nhất là khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu thuyền tàu thuyền, việc đảm bảo cho người dân trong những khu nhà không đảm bảo, công tác bảo vệ người và tài sản tại các khu vực ki ốt tạm trên bãi biển…Đồng thời, đoàn cũng sẽ có đề xuất, kiến nghị với Tỉnh những ý kiến của Thị xã trong thời gian sớm nhất, để Thị xã khắc phục khó khăn, làm tốt các phương án PCTT – TKCN trên địa bàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân trong mùa mưa bão đang đến gần./.

Mỹ Hạnh – Duy Qúy