Đoàn kiểm tra công tác ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 tại phường Nghi Thu

Đăng ngày 11/08/2020

Chiều ngày 11/8, Đoàn kiểm tra công tác ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 do đồng chí Bùi Đình Đương – Trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Nghi Thu.

Trong thời gian qua, UBND phường Nghi Thu đã xây dựng và ban hành nhiều văn bản nhằm ứng phó với dịch bệnh Covid – 19; Phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể, trường học tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng dân cư. Tổ chức phun khử trùng, tổng dọn vệ sinh môi trường. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất, vật tư tiêu hao phòng chống dịch. Thống kê, lập danh sách và thực hiện cách ly 106 trường hợp trở về từ vùng dịch, tính đến ngày 10/8 đã hoàn thành cách ly 14 ngày cho 83  người. Hướng dẫn người dân khai báo y tế và giám sát chặt chẽ biến động số lượng đi và trở về địa phương.

Đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 của phường Nghi Thu, đồng chí Bùi Đình Đương – Trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã yêu cầu phường trong thời gian tới tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo dõi, giám sát, cách ly những người trở về từ vùng dịch. Hơn hết, cần đẩy mạnh công tác truyền thông để nhân dân cùng nâng cao ý thức đồng hành cùng chính quyền ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn như hướng dẫn người dân khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn, vệ sinh nơi mình cư trú.

Cũng trong chiều nay, đoàn đã xuống trạm y tế phường để kiểm tra các điều kiện ứng phó với dịch bệnh Covid – 19./.

                                                                                                              Ngọc Ánh