Đoàn giám sát Viện KH – PL, Bộ tư pháp làm việc với Thị xã Cửa Lò.

Đăng ngày 11/05/2022

Chiều 11/5, Đoàn giám sát Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp do đ/c Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học và pháp lý, Bộ tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Thị xã Cửa Lò. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Thị xã Cửa Lò có đ/c Võ Văn Hùng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND Thị xã, trưởng các phòng ban, ngành đoàn thể liên quan.

“Đánh giá thực trạng tham gia của người dân trong giám sát thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường tại Việt Nam hiện nay”là  nội dung được 2 bên thảo luận tại hội nghị. Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn Thị xã Cửa Lò việc thực hiện các Luật, các Nghị định và Thông tư hướng dẫn, UBND Thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai tại địa phương đảm bảo kịp thời, đầy đủ…Ban hành nhiều đề án mang lại hiệu quả như: Thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt tại nguồn, thu gom nước thải , rác thải …Hàng năm UBND Thị xã tổ chức các đoàn kiểm tra về công tác tài nguyên môi trường nhằm xử lý và ngăn chặn kịp thời các sai phạm, giữ vững an ninh chính trị phục vụ du lịch và phát triển kinh tế.

Đặc biệt, tại Cửa Lò việc tham gia giám sát của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường được thực hiện tốt qua nhiều giải pháp như: đường giây nóng, thành lập các tổ giám sát ở cơ sở, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri…

Sau khi nghe các báo cáo của Thị xã Cửa Lò về các nội dung đã đề ra, đ/c Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học và pháp lý, Bộ tư pháp đã  đánh giá cao việc về vai trò giám sát của người dân về vấn đề môi trường của Thị xã rất tốt. Đặc biệt, Thị xã đã triển khai và thực hiện nhiều đề án mang lại hiệu quả cao về môi trường trên địa bàn, nhất là địa bàn du lịch trọng điểm của Tỉnh Nghệ An. Đồng thời, đ/c cũng mong muốn Cửa Lò sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để xây dựng môi trường du lịch biển Cửa Lò ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật