Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát tình hình, thực hiện các dự án đất đô thị ở Cửa Lò

Đăng ngày 18/09/2017

Thực hiện Kế hoạch số 15 của HĐND tỉnh Nghệ An, chiều ngày 18/9, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Cao Thị Hiền – Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với thị xã Cửa Lò về việc giám sát tình hình quản lý, thực hiện  các dự án đất đô thị trên địa bàn.

w

Cửa Lò hiện có 5 dự án của các doanh nghiệp đầu tư về lĩnh vực khu đô thị, khu nhà ở và chung cư với tổng diện tích hơn 154 ha đất. Qua quá trình thực hiện, các dự án đầu tư xây dựng đã thực hiện đúng theo quy định hiện hành. Nhiều dự án đã triển khai và đưa vào sử dụng đúng với quy hoạch, bố cục không gian phù hợp với định hướng phát triển không gian đô thị thị xã.

d2

d3

Tuy nhiên, trong khi triển khai, các dự án đã bộc lộ một số tồn tại, bất cập, mà nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư chưa quan tâm đến tổng thể lợi ích xã hội; Nghiên cứu, khảo sát chưa kỹ trước khi đầu tư. Mặt khác, năng lực của chủ đầu tư không thực sự đúng với báo cáo tài chính… Bên cạnh đó, việc chậm triển khai các dự án còn do nhiều nguyên nhân khách quan khác, như: Còn nhiều văn bản luật, dưới luật chế tài cho việc đầu tư xây dựng và quản lý các dự án, ngân sách hạn hẹp nên việc giải phóng mặt bằng tạo đất sạch không nhiều…

d4

d5

d6

d7

Kết luận tại buổi giám sát, bà Cao Thị Hiền ghi nhận sự cố gắng của thị xã trong việc quản lý, thực hiện các dự án đất đô thị. Trong thời gian tới, đề nghị TX bổ sung đầy đủ các nội dung trong biểu đồ tổng hợp các dự án đất ở đô thị, làm rõ những trách nhiệm liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ; Đồng thời, đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị, vướng mắc của thị xã để đề xuất với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các Sở, ban ngành giải quyết./.

Đàm Hiền – Duy Quý