Đoàn giám sát HĐND Cửa Lò kiểm tra công tác PCCC tại Thu Thủy

Đăng ngày 16/04/2019

Sáng ngày 16/4/2019, Đoàn giám sát HĐND Thị xã do đ/c Nguyễn Hồng Quang – Chủ nhiệm UB kiểm tra, trưởng Ban pháp chế HĐND Thị xã làm trưởng đoàn đã làm việc với phường Thu Thủy về thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH.

kt

Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác PCCC, CNCH. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác PCCC, và đã không để xảy ra sự cố cháy nổ trên địa bàn phường …

kt1

kt5

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở trên địa bàn phường, đồng thời xem xét kiểm tra hồ sơ về PCCC, CNCH và sự đánh giá của các thành viên trong đoàn, đ/c Nguyễn Hồng Quang – Chủ nhiệm UB kiểm tra, trưởng Ban pháp chế HĐND Thị xã đã ghi nhận sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân Thu Thủy. Đặc biệt, là các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn đã trang bị hệ thống PCCC đảm bảo. Tuy nhiên, là địa phương có nhiều nguy cơ tiềm ẩn phức tạp về cháy nổ, với trên 140 khách sạn trong đó có nhiều khách sạn cao tầng, một số khu dân cư ở liền kề, chật hẹp, hệ thống giao thông nhỏ, hẹp…Vì vậy, đ/c trưởng đoàn chỉ đạo đã yêu cầu Thu Thủy cần tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trước hết, khẩn trương rà soát, khắc phục những bất cập mà đoàn giám sát đưa ra; Tăng cường kiểm tra, xử phạt các đơn vị vi phạm pháp luật trong công tác PCCC; Tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về PCCC, nhất là các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cao, tổ chức tập huấn, diễn tập cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn…/.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh