Đoàn giám sát HĐND Cửa Lò kiểm tra công tác PCCC tại Nghi Thu

Đăng ngày 11/04/2019

Cần tiếp tục duy trì tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là chú trọng công tác phòng hơn chống, đó là ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Hồng Quang – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng ban pháp chế HĐND Thị xã tại buổi làm việc của Ban pháp chế  HĐND Thị xã Cửa Lò về thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH tại phường Nghi Thu vào sáng 11/4.

kt

kt1

kt2

Theo báo cáo của UBND phường Nghi Thu, trong thời gian qua công tác PCCC  và CNCH trên địa bàn đã được sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về PCCC cho cán bộ, công chức và nhân dân; Hướng dẫn trang bị phương tiện, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke…

kt4

kt5

kt6

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở trên địa bàn, cũng như kiểm tra hồ sơ về công tác PCCC và CNCH, đ/c Nguyễn Hồng Quang – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng ban pháp chế HĐND Thị xã đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác PCCC tại cơ sở. Đặc biệt là Nghi Thu đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ kinh doanh trang bị đầy đủ thiết bị PCCC. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan, lơ là Nghi Thu cần tiếp tục duy trì tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC và CNCH, chú trọng công tác phòng hơn chống. Đồng thời, kiên quyết xử phạt các cơ quan, đơn vị không đủ điều kiện về PCCC, nhất là vào mùa du lịch, góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh