Đoàn công tác phòng chống thiên tai Cửa Lò kiểm tra tại phường Nghi Tân và Nghi Hương.

Đăng ngày 21/07/2020

Chiều 21/7, đoàn kiểm tra thị xã đã làm việc với UBND phường Nghi Tân và Nghi Hương về công tác phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Các đồng chí: Võ Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND thị xã, Trần Đình Đương- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã,  đại diện các ban ngành liên quan của thị xã cùng tham dự. 

Trong năm 2019, nhờ chủ động xây dựng các phương án PCTT- TKCN nên phường Nghi Tân đã hạn chế được những thiệt hại do thiên tai, cháy nổ gây ra. Năm 2020, phường Nghi Tân đã xây dựng Kế hoạch hiệp đồng giảm nhẹ thiên tai tìm kiếm cứu nạn một cách cụ thể, Xây dựng phương án di dời dân, Chuẩn bị vật chất, trang thiết bị, công tác hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ” phục vụ công tác PCTT- TKCN, Lập danh sách các tàu thuyền neo đậu, trú ẩn khi có mưa bão Tổ chức ký cam kết với 34 chủ nuôi cá lồng đảm bảo an toàn về người, tài sản trong mùa mưa bão.. Phường Nghi Tân cũng đã đề nghị thị xã quan tâm, tăng cường lực lượng của các đơn vị giúp phường khi xảy ra thiên tai, có chính sách hỗ trợ trong công tác PCTT-TKCN.

Sau khi nghe báo cáo tình hình PCTT- TKCN, những đề xuất kiến nghị của địa phương; ý kiến tham gia đóng góp của các ban ngành cấp thị, đồng chí Võ Văn Hùng đã đưa ra kết luận, cụ thể: Thị xã đánh giá cao công tác PCTT- TKCN của địa phương trong thời gian qua. Đối với năm 2020, đồng chí Phó chủ tịch đề nghị địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền  PCTT- TKCN rộng rãi trong nhân dân; Có phương án phòng cháy chữa cháy hiệu quả; Xây dựng phương án di dời dân cụ thể trong mùa mưa bão; Quan tâm đến các điểm xung yếu như cảng Xuân Tân, kè Lô Sơn; Chủ động xây dựng lực lượng “4  tại chỗ” trong PCTT- TKCN..

Cũng trong chiều nay: 21/7, Đoàn đã có buổi làm việc với phường Nghi Hương  về công tác phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn năm của địa phương.

Năm 2020, dự báo là một năm thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, để ứng phó và hạn chế thấp nhất tác hại của thiên tai có thể xẩy ra, phường đã chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể: Thực hiện phương châm” 4 tại chỗ”, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện; Quán triệt và thực hiện nghiêm Luật phòng chống thiên tai; Xây dựng kế hoạch tập trung chỉ đạo nhân dân nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, rà soát các hộ dân phải di dời khi có gió bão, triều cường dâng. Bên cạnh đó, địa phương cũng có những đề xuất, kiến nghị, như: Đề nghị thị xã tiếp tục rà soát, chỉ đạo khắc phục các hố ga, mương tiêu dọc tuyến đường Bình Minh và Nguyễn Sinh Cung, đường số 2, số 3; Sớm triển khai thi công đường ngang số 10 tránh ngập lụt để đảm bảo cho nhân dân trong mùa mưa bão..

Kết luận tại buổi làm việc với phường Nghi Hương, đồng chí Phó chủ tịch Võ Văn Hùng đã có những ý kiến chỉ đạo, cụ thể: Tập trung tốt làm tốt công tác tuyên truyền, công tác phối hợp trong PCTT- TKCN; Có phương án di dời dân cụ thể, đặc biệt với các hộ kinh doanh khu vực ốt biển; Tập trung giải quyết các điểm ngập úng cục bộ tại đường Bình Minh, đường 3, đường 10; Làm tốt công tác chặt tỉa cây xanh, chằng chống ốt biển, nhà hàng..

              Phan Thành-  Tạ Nhật