Diễn tập phương án chữa cháy tại khách sạn Vin pearl Discovery Cửa Hội

Đăng ngày 18/12/2020

Sáng 18/12, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 công an Nghệ An phối hợp với khách sạn Vin pearl Discovery Cửa Hội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy năm 2020.

Tình huống đưa ra là ở tầng 4 của khách sạn Vin pearl Discovery Cửa Hội nơi đang có nhiều du khách nghỉ bỗng dưng bốc lửa. Ngay sau khi phát hiện sự cố, nhân viên khách sạn đã báo động để lực lượng chữa cháy tại chỗ của đơn vị nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với các phương tiện hiện có tiến hành dập lửa. Đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu. Chỉ ít phút sau, cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An cùng với các phương tiện chữa cháy hiện đại đã có mặt tại hiện trường kết hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ hướng dẫn du khách thoát nạn an toàn và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Mục đích của buổi diễn tập nhằm giúp lực lượng chữa cháy của khách sạn nắm rõ phương pháp chữa cháy, nhất là cách sử dụng các phương tiện chữa cháy cũng như sự phối hợp giữa các lực lượng. Từ đó bổ sung những hạn chế, thiếu sót vào phương án chữa cháy của khách sạn để khi xảy ra cháy nổ sẽ hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản.

Hữu Lương – Ngọc Ánh