Diễn tập phương án chữa cháy tại chợ hôm phường Nghi Thủy

Đăng ngày 09/01/2019

Sáng 09/1, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An phối hợp UBND phường Nghi Thủy tổ chức tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh và diễn tập phương án chữa cháy tại chợ Hôm.

pc

pc1

pc2

Ngoài tiếp thu nội dung pháp lệnh PCCC cũng như các văn bản, hướng dẫn liên quan, các học viên còn được cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An hướng dẫn nghiệp vụ chữa cháy, cách xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh. Đồng thời, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại chợ Hôm phường Nghi Thủy.

pc3

pc4

Theo đó, tình huống đưa ra là tại đình chợ Hôm nơi có 150 gian hàng kinh doanh của bà con bỗng dưng bốc lửa. Ngay sau khi phát hiện sự cố, Ban quản lý chợ đã huy động lực lượng cùng phương tiện để dập lửa; đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu. Chỉ ít phút sau, lực lượng chữa cháy của đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ nhanh chóng đưa người ra ngoài và dập tắt ngọn lửa.

pc5

Việc tổ chức tập huấn và diễn tập theo phương châm cầm tay chỉ việc của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An không chỉ giúp các hộ kinh doanh cũng như lực lượng chữa cháy tại chỗ nắm rõ về nghiệp vụ chữa cháy mà khi xảy ra cháy nổ sẽ biết cách phối hợp xử lý nhằm hạn chế các thiệt hại về người và tài sản khi cháy nổ xảy ra.

Hữu Lương – Ngọc Ánh