Diễn tập chữa cháy tại Công ty cổ phần dầu khí Sài Gòn Nghệ An

Đăng ngày 13/07/2020

Chiều ngày 9/7, Công ty cổ phần dầu khí Sài Gòn Nghệ An phối hợp với Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020.

Tình huống đưa ra là tại khu vực chiết nạp khí gas của Công ty bổng nhiên xuất hiện ngọn lửa. Nếu không dập tắt kịp thời thì hậu quả rất khó lường bởi nơi đây có trữ lượng 1000 tấn khí gas cùng với nhiều khách hàng giao dịch và công nhân đang làm việc. Vì thế, khi phát hiện lửa, các công nhân ở đây đã nhanh chóng báo động và kêu gọi lực lượng  cùng với các phương tiện hiện có tiến hành chữa cháy. Đồng thời điện báo cho Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An ứng cứu. Chỉ ít phút sau, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ hướng dẫn công nhân cũng như khách hàng đến nơi an toàn và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.
Buổi diễn tập thành công đã giúp cho lực lượng chữa cháy tại chỗ nâng cao nghiệp vụ nhất là việc sử dụng các thiết bị chữa cháy cũng như công tác phối hợp giữa các lực lượng khi xử lý sự cố về cháy nổ. Qua đó góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đặc biệt là khi xảy ra cháy sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản.
Hữu Lương – Ngọc Ánh