Diễn tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Cửa Hội

Đăng ngày 23/09/2020

Sáng ngày 23/9, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An phối hợp với Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ sông Lam tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Cửa Hội. Trung tá  Võ Hồng Thanh – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu  nạn cứu hộ công an Nghệ An tham dự.

Tình huống đưa ra là tại cửa hàng xăng dầu Cửa Hội đang có nhiều khách hàng đến giao dịch bỗng dưng phát lửa. Ngay sau khi phát hiện, các nhân viên ở đây đã báo động để lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành dập lửa. Đồng thời, điện báo Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 đóng ở địa bàn phường Nghi Hương huy động lực lượng và các phương tiện chuyên dụng ứng cứu. Chỉ ít phút sau, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng hướng dẫn khách hàng rời khỏi khu vực cháy, đồng thời tiến hành dập lửa. Với các phương tiện hiện đại cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng nên ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt.

Ngoài tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, dịp này Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 còn tuyên truyền, quán triệt các kiến thức phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn cách sử dụng một số thiết bị như bình xịt, vòi phun nước cho cán bộ, nhân viên của Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ sông Lam

 Mục đích giúp lực lượng chữa cháy tại chỗ nâng cao kiến thức pháp luật về phòng chống cháy nổ, cách sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như công tác phối hợp với các lực lượng chuyên nghiệp để khi xảy ra sự cố sẽ hạn chế được các thiệt hại về người và tài sản.

          Hữu Lương – Ngọc Ánh