Địa đạo Củ Chi lọt top điểm du lịch thú vị nhất hành tinh

Đăng ngày 16/12/2016

 

Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM): Hệ thống  địa đạo được hình thành từ khoảng năm 1946-1948 với chiều dài 250 km. Trong thời gian chiến tranh, các đường hầm được những người lính Việt Nam sử dụng như một nơi ẩn náu, cơ sở du kích và hầm trú bom. Ảnh: Penwar.
Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM): Hệ thống  địa đạo được hình thành từ khoảng năm 1946-1948 với chiều dài 250 km. Trong thời gian chiến tranh, các đường hầm được những người lính Việt Nam sử dụng như một nơi ẩn náu, cơ sở du kích và hầm trú bom.

 

Với lối vào được ngụy trang cẩn thận, ít ai ngờ địa đạo dưới lòng đất là cả một hệ thống phòng thủ đầy đủ chức năng bao gồm nhiều phòng ở, bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, nơi làm việc. Ảnh: Innervietnam.
Với lối vào được ngụy trang cẩn thận, ít ai ngờ địa đạo dưới lòng đất là cả một hệ thống phòng thủ đầy đủ chức năng bao gồm nhiều phòng ở, bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, nơi làm việc.

 

Thành phố ngầm Derinkuyu (Thổ Nhĩ Kỳ): Hình thành từ thế kỷ 8 trước Công Nguyên, thành phố ngầm Derikuyu là hang động lớn nhất thế giới với sức chứa lên đến 20.000 người. Ảnh:Pakhnyushchyy.
Thành phố ngầm Derinkuyu (Thổ Nhĩ Kỳ): Hình thành từ thế kỷ 8 trước Công Nguyên, thành phố ngầm Derikuyu là hang động lớn nhất thế giới với sức chứa lên đến 20.000 người.

 

Tất cả các công trình này đều được tạc từ đá ngầm. Ngoài ra, Derinkuyu còn có một hệ thống an ninh khổng lồ, bao gồm các cánh cửa đá lăn, được dùng để khóa kín thành phố từ bên trong. Ảnh: Pakhnyushchyy.
Tất cả các công trình này đều được tạc từ đá ngầm. Ngoài ra, Derinkuyu còn có một hệ thống an ninh khổng lồ, bao gồm các cánh cửa đá lăn, được dùng để khóa kín thành phố từ bên trong.

 

Lăng mộ nhà Thanh (Trung Quốc): Là nơi an nghỉ của 5 vị hoàng đếThuận Trị, Khang Hy, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị cùng 15 vị hoàng hậu. Ảnh: Tarter.
Lăng mộ nhà Thanh (Trung Quốc): Là nơi an nghỉ của 5 vị hoàng đếThuận Trị, Khang Hy, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị cùng 15 vị hoàng hậu.

 

Đây là khu lăng mộ lớn và được bảo tồn tốt nhất tại Trung Quốc, trang trí vô cùng cầu kỳ với những nét điêu khắc trạm trổ tinh xảo, sống động. Ảnh: Panoramio.
Đây là khu lăng mộ lớn và được bảo tồn tốt nhất tại Trung Quốc, trang trí vô cùng cầu kỳ với những nét điêu khắc trạm trổ tinh xảo, sống động.

 

Mary King's Close (Edinburgh, Scotland): Khu phố cổ Mary King được hình thành khi bệnh dịch hạch lây lan rộng tại nhiều thành phố ở châu Âu, nhiều người bệnh đã bị cách ly tại đây cho đến chết. Ảnh: Tony Marsh.
Mary King’s Close (Edinburgh, Scotland): Khu phố cổ Mary King được hình thành khi bệnh dịch hạch lây lan rộng tại nhiều thành phố ở châu Âu, nhiều người bệnh đã bị cách ly tại đây cho đến chết.

 

Năm 1753, người ta chôn vùi cả con phố và xây dựng thành phố mới bên trên. Từ đó, các tin đồn về ma quỷ bắt đầu xuất hiện. Hơn 250 năm sau, nơi này trở thành một điểm du lịch tái hiện sống động cuộc sống của người dân Scotland ở thế kỷ 18. Ảnh: Paul Dodds.
Năm 1753, người ta chôn vùi cả con phố và xây dựng thành phố mới bên trên. Từ đó, các tin đồn về ma quỷ bắt đầu xuất hiện. Hơn 250 năm sau, nơi này trở thành một điểm du lịch tái hiện sống động cuộc sống của người dân Scotland ở thế kỷ 18.

 

RESO (Montreal, Canada): Với hệ thống đường hầm dài hơn 33 km và tổng diện tích 12 km2, thành phố ngầm RESO có tới 2.000 cửa hàng phục vụ nửa triệu người mỗi ngày. Ảnh:AlPetteway.
RESO (Montreal, Canada): Với hệ thống đường hầm dài hơn 33 km và tổng diện tích 12 km2, thành phố ngầm RESO có tới 2.000 cửa hàng phục vụ nửa triệu người mỗi ngày.

 

190 cửa ngõ để xuống thành phố ngầm khiến du khách choáng ngợp bởi mỗi nơi đều có trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ, ngân hàng, nhà hàng, khu trưng bày nghệ thuật và thậm chí là sân trượt băng. Ảnh: YvesMarcoux.
190 cửa ngõ để xuống thành phố ngầm khiến du khách choáng ngợp bởi mỗi nơi đều có trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ, ngân hàng, nhà hàng, khu trưng bày nghệ thuật và thậm chí là sân trượt băng.

 

Hầm mộ Capuchin (Italy): Được xây dựng từ thế kỷ 18, hầm mộ Capuchin là một trong những địa danh rùng rợn nhất thế giới, cất giữ khoảng 8.000 xác ướp. Ảnh: Traveltipy.
Hầm mộ Capuchin (Italy): Được xây dựng từ thế kỷ 18, hầm mộ Capuchin là một trong những địa danh rùng rợn nhất thế giới, cất giữ khoảng 8.000 xác ướp.

 

Các xác ướp chủ yếu là của thầy tu, hoặc thi thể của thân nhân các gia đình giàu có với những bộ y phục thịnh hành nhất của mỗi thời kỳ. Ảnh: Pinterest.
Các xác ướp chủ yếu là của thầy tu, hoặc thi thể của thân nhân các gia đình giàu có với những bộ y phục thịnh hành nhất của mỗi thời kỳ.

 

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow (Nga): Trải qua hơn 80 năm hoạt động kể từ khi khai trương vào năm 1935, Moscow Metro là một trong những hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới. Ảnh: LingxiaoXie.
Hệ thống tàu điện ngầm Moscow (Nga): Trải qua hơn 80 năm hoạt động kể từ khi khai trương vào năm 1935, Moscow Metro là một trong những hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới. .

 

Nhiều người ví hệ thống ngầm này như một cung điện dưới lòng đất, được trang trí bằng cẩm thạch, đá hoa cương và các loại đá quý ốp tường khác. Mỗi sân ga ở đây đều được trang trí theo phong cách riêng biệt. Ảnh: Mordolff.
Nhiều người ví hệ thống ngầm này như một cung điện dưới lòng đất, được trang trí bằng cẩm thạch, đá hoa cương và các loại đá quý ốp tường khác. Mỗi sân ga ở đây đều được trang trí theo phong cách riêng biệt.

 

Mỏ muối Salzwelten (Áo): Xuất hiện từ khoảng 3.000 năm trước, khu hầm mỏ nằm ở dãy núi Alpes nay là một khu du lịch thu hút nhiều người tham quan. Ảnh: Salzwelten.
Mỏ muối Salzwelten (Áo): Xuất hiện từ khoảng 3.000 năm trước, khu hầm mỏ nằm ở dãy núi Alpes nay là một khu du lịch thu hút nhiều người tham quan.

 

Nhiều xác ướp đã được tìm thấy tại đây với tình trạng gần như hoàn hảo khi tóc và quần áo còn nguyên vẹn. Ảnh: Travelaway.
Nhiều xác ướp đã được tìm thấy tại đây với tình trạng gần như hoàn hảo khi tóc và quần áo còn nguyên vẹn.

 

Bảo tàng Cống rãnh (Pháp): Không phải là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng hệ thống cống rãnh cổ xưa ở Paris vẫn là một địa điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách đam mê tìm hiểu về lịch sử. Ảnh: Flickr.
Bảo tàng Cống rãnh (Pháp): Không phải là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng hệ thống cống rãnh cổ xưa ở Paris vẫn là một địa điểm tham quan nổi tiếng đối với du khách đam mê tìm hiểu về lịch sử.

 

Được xây dựng vào năm 1370, hệ thống cống này đã làm nhiệm vụ loại bỏ nước thải, xử lý nước mưa cho thành phố trong hơn 200 năm qua. Ảnh: Huffpost.
Được xây dựng vào năm 1370, hệ thống cống này đã làm nhiệm vụ loại bỏ nước thải, xử lý nước mưa cho thành phố trong hơn 200 năm qua.

 

Hầm ngục lâu đài Warwick (Anh): Lâu đài 1.000 năm tuổi Warwick là nơi sở hữu một trong những hệ thống hầm ngục lâu đời, đáng sợ nhất ở châu Âu. Ảnh: Alamy.
Hầm ngục lâu đài Warwick (Anh): Lâu đài 1.000 năm tuổi Warwick là nơi sở hữu một trong những hệ thống hầm ngục lâu đời, đáng sợ nhất ở châu Âu.

 

Tour du lịch đến hầm ngục này sẽ khiến rất nhiều du khách phải hốt hoảng khi được giới thiệu các phương pháp tra tấn được sử dụng thời Trung cổ. Ảnh: Kaybee.
Tour du lịch đến hầm ngục này sẽ khiến rất nhiều du khách phải hốt hoảng khi được giới thiệu các phương pháp tra tấn được sử dụng thời Trung cổ.

 

Công viên Salina Turda (Romania): Salina Turda là một trong những mỏ muối cổ nhất trên thế giới. Nơi này đã được cải tạo thành công viên giải trí hấp dẫn, một điểm đến không thể bỏ qua tại Romania. Ảnh: Alamy.
Công viên Salina Turda (Romania): Salina Turda là một trong những mỏ muối cổ nhất trên thế giới. Nơi này đã được cải tạo thành công viên giải trí hấp dẫn, một điểm đến không thể bỏ qua tại Romania.

 

Nằm sâu khoảng 100 m dưới lòng đất, công viên này là một trải nghiệm khó quên với tất cả mọi người khi tập hợp rất nhiều trò chơi giải trí, thư giãn như vòng đu quay, sân golf mini, chèo thuyền… trong một không gian lạ mắt.
Nằm sâu khoảng 100 m dưới lòng đất, công viên này là một trải nghiệm khó quên với tất cả mọi người khi tập hợp rất nhiều trò chơi giải trí, thư giãn như vòng đu quay, sân golf mini, chèo thuyền… trong một không gian lạ mắt.

 

Theo Zing

 

Theo Baonghean.vn