Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã tổng kết công tác Đảng 2022.

Đăng ngày 17/01/2022

Sáng ngày 17/1, Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã, Bí thư Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Hữu Thanh – Chủ tịch LĐLĐ thị xã.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid -19; Nhưng với quyết tâm cao, Đảng bộ cơ quan chính quyền đã chủ động bám sát  sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, BTV Thị ủy, tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp điều hành phù hợp với từng thời điểm, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội” và giữ vững ổn định tình hình hình Quốc phòng – An ninh. Trong năm, Cơ quan chính quyền thị xã đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 9.810 tỷ đồng, tăng 5,12% so với năm 2020. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 5/11 ước đạt hơn 458 tỷ đồng, bằng 75% so với năm 2020. Nhiều dự án lớn được triển khai và hoàn thành, như: thông cầu Cửa Hội, tuyến đường ven biển…Chất lượng giáo dục tiếp tục được xếp trong tốp đầu toàn tỉnh… Đối với công tác xây dựng Đảng đã tập trung đổi mới các phương thức lãnh đạo của Đảng đối với việc nâng cao chất lượng các Chi bộ và xây dựng chính trị vững mạnh, thực hiện tốt các nguyên tắc Đảng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, như: Bộ phận một cửa tại CQCQ chưa thật sự là điểm sáng; Kết nối tỉnh để phê duyệt quy hoạch phân khu chức năng các phường còn chậm tiến độ; Công tác tuyên truyền trực quan chưa thực sự có điểm nhấn, triển khai kích cầu du lịch chưa mạnh… Đây cũng là nội dung được hội nghị đưa ra bàn, thảo luận bàn giải pháp khắc phục nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dịp này, Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã Cửa Lò đã khen thưởng tập thể Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã vì đã có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021; Khen thưởng 4 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.

Tại hội nghị, cơ quan chính quyền thị xã cũng đã tổ chức phát động cán bộ, Công chức, người lao động UBND thị xã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” Xuân Nhâm Dần năm 2022 với số tiền hơn 28 triệu đồng và phát động các phong trào thi đua năm 2022./.

Đàm Hiền – Duy Quý